Số 13 có phải số May Mắn không? Thực hư về con số 13

Số 13 có phải số May Mắn không? Thực hư về con số 13

Khi nhắc tới con số 13, nhiều người thường sẽ e dè, lo lắng vì cho rằng đây là con số xui xẻo, không may mắn. Nhưng thực chất, số 13 có phải con số đen đủi, đáng sợ như mọi người vẫn nghĩ? Hay ở một khía cạnh khác, số 13 có phải số may mắn? Mang ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy và cuộc sống? Để giải đáp nhanh gọn những thắc mắc này, bạn hãy cùng Cung Trầm Gallery khám phá chi tiết bài viết dưới đây.

Ý nghĩa số 13 theo quan niệm dân gian

Số 13 đơn giản là con số được ghép lại từ số 1 và số 3 theo chiều tăng dần. Trong khi số 1 biểu trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, nguồn gốc và khởi đầu của vạn vật, thì số 3 lại là con số đại điện cho tiền tài, sự vững chắc, bền bỉ như kiềng 3 chân, dù chuyện gì xảy ra cũng không lung lay, nao núng.

Bởi vậy, theo quan niệm dân gian của người Việt, con số 13 thường sẽ mang ý nghĩa may mắn, tượng trưng cho tài lộc, sự sinh sôi, nảy nở, giúp chủ nhân làm ăn phát đạt, công việc hanh thông, thuận lợi, cuộc sống sung túc và an nhàn. 

Ý nghĩa số 13 theo quan niệm dân gian

Số 13 có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Tương tự, con số 13 cũng có ý nghĩa khá đặc biệt trong phong thủy, được phân tích cụ thể ở nhiều khía cạnh như sau:

Ý nghĩa số 13 trong kinh dịch

Xét ở khía cạnh kinh dịch, thì số 13 sẽ là quẻ “Thiên Hỏa Đồng Nhân”, được tạo thành từ sự kết hợp giữa ngoại quái Càn (Thiên) và nội quái Ly (Hỏa). Đây được xem là một quẻ tốt trong 64 quẻ kinh dịch, ngụ ý cho sự tương trợ, đồng hành và giúp đỡ lẫn nhau. Đồng thời, quẻ này cũng mang ý nghĩa của sự thông thái, trí tuệ và tài năng. 

Chính vì vậy, số 13 có thể coi là con số may mắn trong kinh dịch, đặc biệt là với những người làm ăn, kinh doanh, hoặc buôn bán. Sở hữu con số này giúp bạn thu hút được nhiều may mắn, thuận lợi và hanh thông trong công việc, từ đó đạt được nhiều thành tựu nổi bật.

Ý nghĩa số 13 theo âm dương

13 cũng là một con số khá đặc biệt theo âm dương. Bởi theo quan niệm này, số âm ứng với số chẵn và số dương ứng với số lẻ. Tuy nhiên, con số 13 lại được tạo thành từ hai số lẻ, có thể coi là con số ngụ ý cho sự may mắn. Nhưng để cân bằng các yếu tố âm dương, thì bạn vẫn cần đặc biệt chú ý đến vấn đề cân bằng các con số âm và dương trên toàn bộ dãy số sở hữu. Chẳng hạn như, người mệnh Âm (hay Dương) cần ưu tiên chọn dãy số phù hợp để tránh ảnh hưởng đến tính cân bằng.

Ý nghĩa số 13 theo ngũ hành

Dựa trên tương sinh ngũ hành, thì số 13 thuộc hành Hỏa, bổ trợ rất tốt cho những người mệnh Thổ bởi thuộc tính Hỏa sinh Thổ. Người mệnh Thổ sở hữu số 13 phần lớn sẽ gặp nhiều may mắn, phúc khí trong công việc và cuộc sống. Do đó, số 13 theo ngũ hành, không phải là con số mang lại những điều không hay, không may mắn như nhiều người vẫn nghĩ.

Ý nghĩa số 13 theo du niên

Theo thuyết Du Niên, thì số 13 mang ý nghĩa tốt hay xấu sẽ còn phải phụ thuộc khá nhiều vào trường năng lượng tồn tại trong con số này. Cụ thể, số 13 thuộc cung Thiên Y - chòm sao biểu tượng cho sự hạnh phúc, viên mãn và tài lộc. Và vì số 13 cũng chứa đựng hỷ khí của sao Thiên Y, nên có khá nhiều ý nghĩa tốt đẹp về mặt sức khỏe, hạn chế bệnh tật và hỗ trợ tài lộc hanh thông. 

Số 13 có ý nghĩa gì trong phong thủy

Số 13 có ý nghĩa gì trong Phật Giáo?

Xét ở khía cạnh Phật Giáo, thì con số 13 thường gắn liền với ý nghĩa của những dây chuỗi Phật. Đa phần, các chuỗi hạt cầu nguyện, hoặc chuỗi hạt dành cho các nhà sư, Phật tử sẽ được đan kết bởi 13 hạt liên tiếp. Việc này bắt nguồn từ khi Phật giáo du nhập vào Trung Quốc, tương ứng với 13 tông phái và cũng được xem là con số đại cát trong Phật giáo.

Cùng với đó, Phật Tháp cũng được xây dựng theo con số 13, đại biểu công đức viên mãn cũng 13 lực và nhiều ý nghĩa đặc biệt khác. Do đó, bạn có thể thấy rõ, 13 theo quan niệm Phật Giáo thường gắn liền với những giá trị rất sâu sắc, ngụ ý nhiều may mắn, tốt đẹp.

Ý nghĩa con số 13 trong tình yêu

Trong tình yêu, mọi người thường không đón nhận nồng nhiệt con số 13. Bởi lẽ, họ cho rằng, số 13 mang ý nghĩa của kẻ phá hoại gia đình (con giáp thứ 13), người chen chân vào hạnh phúc hôn nhân của người khác và thường không có kết quả tốt đẹp. 

Tuy nhiên, nếu xét ở khía cạnh mật mã tình yêu, thì số 13 lại mang một ý nghĩa khác. Là biểu thị của nỗi nhớ sâu sắc đến nửa kia khi số 1 tượng trưng cho những điều mong ước và số 3 là đại diện của nỗi nhớ. Do đó, tùy thuộc vào quan niệm của mỗi người mà ý nghĩa con số 13 trong tình yêu sẽ khác nhau, việc hiểu rõ sẽ giúp bạn có thể thể hiện phù hợp với từng hoàn cảnh.

Số 13 có phải số may mắn?

Thực tế thì, số 13 mang ý nghĩa xui xẻo hay may mắn, điều đó còn phụ thuộc vào quan niệm và suy nghĩ riêng của mỗi người. Tại một số quốc gia, số 13 được xem là biểu tượng của sự xui xẻo, không may mắn, nhưng ở các quốc gia khác, số 13 vẫn có những câu chuyện minh chứng, ngụ ý cho may mắn, phước lành. Cụ thể như:

Câu chuyện về số 13 xui xẻo

Trong lịch sử, những câu chuyện về con số 13 xui rủi cũng đã khiến rất nhiều người ám ảnh, lo sợ. Và ở một vài quốc gia, con số này thường được gắn liền với cái tên khoa học là “Triskaidekaphobia” - một thuật ngữ bắt nguồn từ tiếng “treiskaídeka” tức số 13 và “phóbos” nghĩa sợ hãi trong Hy Lạp cổ.

Tại Âu Mỹ, số 13 dường như không được sử dụng cho tất cả các khách sạn, máy bay, xe buýt, trường học,... mà thay vào đó là những con số đặc biệt như 12+, 12A, 12B. Đơn giản là vì, số 13 ở Âu Mỹ gắn liền với nhiều sự kiện kinh hoàng. Trong đó, nổi bật nhất phải kể đến sự kiện tàu vũ trụ Apollo 13 (Mỹ) đã bất ngờ nổ bình dưỡng khí, khiến các module bị ngừng hoạt động, mất điện và oxy sau khi con tàu này được phóng lên vũ trụ vào lúc 13h 13 phút ngày 13. Và sau đó, vụ nổ đã diễn ra vào lúc 19h 13 phút khiến nhiều người hoảng hốt.

Hay như sự cố tai nạn của Công nương Diana (Anh) được ghi chép lại trong cuốn sách Khải Huyền, bà đã qua đời ngay sau khi cỗ xe ngựa đâm vào trụ cột thứ 13 của đường hầm Pont de L’Alma tại Paris. Ngoài ra, lịch sử thế giới cũng đã ghi nhận một cơn đại dịch hạch cực kỳ nguy hiểm, khiến rất nhiều người thiệt mạng vào thế kỷ 13.

13 cũng là con số mang ý nghĩa xấu trong câu chuyện Phúc Âm, bữa ăn tối cuối cùng của chúa Giêsu trước khi chết. Tại bữa tiệc cuối này, Chúa đã cùng hẹn với 12 tông đồ của mình, trong đó có một người tên là Giu-da. Người này đã bán đứng Chúa để đổi lấy 30 thỏi bạc từ nhà cầm quyền La Maz, và dù Chúa đã biết điều này nhưng người vẫn lựa chọn kết thúc sinh mạng vào thứ 6 ngày 13. Và vì là ngày Chúa chết, nên thứ 6 ngày 13 luôn được xem là ngày không tốt đẹp trong tất cả các tháng, ngụ ý cho những xui xẻo, đen đủi. 

Câu chuyện về số 13 xui xẻo

Câu chuyện về số 13 may mắn

Trái ngược với xui xẻo, thì ở một số quốc gia khác, con số 13 được coi là mang ý nghĩa may mắn, thuận lợi. Điển hình có thể nhắc đến sự kiện trong chiến tranh thế chiến thứ nhất ở Pháp, con số 13 may mắn được sử dụng rất nhiều trong các bưu thiếp.

Tại nước Ý, thì con số 13 cũng được xem là mang đến rất nhiều vận may. Đặc biệt là, đã từng có một trường đại học Colgate được thiết lập bởi 13 người đàn ông, dù chỉ có 13 đô la Mỹ và 13 lời cầu nguyện, nhưng họ cũng đã rất thành công.

Kashish Parashar - một nhà thần số học người Ấn Độ cũng đặc biệt yêu thích con số 13 này. Vì ông cho rằng, ngày thứ 13 trong chu kỳ 2 tuần lịch âm (Triyodashi) sẽ là ngày tốt lành, ngày mà thần Shiva ban tặng cho mọi người sự bình an, may mắn. Những người ăn chay vào ngày 13 cũng sẽ được thần linh xóa bỏ những tội lỗi, sai trái ở cả quá khứ và hiện tại.

Ở Trung Quốc, con số 13 theo truyền thống cũng không mang ý nghĩa xui xẻo, vẫn được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống. Nho giáo có Thập tam kinh (tức 13 tác phẩm kinh điển), Thập tam môn ở triều đại nhà Thanh (ứng với 13 tổ chức giám sát). Hay đối với người Quảng Đông, 13 được phát âm tựa như “thực sinh”, mang ý nghĩa tốt lành, chắc chắn sẽ sống.

Hay như tại Việt Nam, vẫn rất nhiều người xem 13 là con số may mắn. Thường thì, họ sẽ sử dụng con số này trong số sim điện thoại, tài khoản ngân hàng, hoặc các dãy số ký tự đặc biệt, ngụ ý cho cho may mắn, tài lộc, hỗ trợ công việc thuận lợi và ngày càng phát triển.

Tóm lại, số 13 theo phong thủy, tín ngưỡng dân gian hay quan niệm Phật giáo đều mang những ý nghĩa khác nhau. Nếu bạn nghĩ rằng số 13 không may mắn, thì hãy tránh con số này. Nhưng ở khía cạnh khác, bạn tin rằng, số 13 có thể mang lại nhiều vận khí, vận may tốt lành, thì hãy tận dụng nó trong công việc, cuộc sống. Và dù là số 13 có ý nghĩa gì, bạn cũng không nên quá kiêng kỵ, mê tín, bởi cốt lõi vẫn là ở bản thân bạn.

Số 13 có phải số may mắn

Mơ thấy số 13 là điềm cát hay hung?

Đa phần, mọi người sẽ quan niệm số 13 là con số xui xẻo, mang lại điềm xấu. Nên khi gặp những giấc mơ về số 13, họ thường sẽ cảm thấy rất lo lắng và bất an về những sự việc trong tương lai. Tuy nhiên, thực tế thì, giấc mơ số 13 được xem là một điềm báo tốt, ngụ ý cho thấy công việc trong tương lai của bạn sẽ có nhiều tiến triển tốt, thuận buồm xuôi gió và gặt hái được nhiều thành công.

Có nên để vòng trầm 13 hạt không?

Vòng tay trầm hương tinh tế, sang trọng, không chỉ là món đồ trang sức thông thường, phụ kiện làm đẹp cho các chị em, các quý ông lịch lãm, mà còn được xem như vật phẩm phong thủy “may mắn”, hỗ trợ tài lộc, vượng khí cho người đeo. Bởi vậy mà, khi lựa chọn vòng trầm, mọi người cũng thường rất chú ý đến số hạt vòng đeo tay.

Trong đó, số hạt vòng 13 hạt có lẽ được sử dụng khá nhiều. Điều này cũng khá dễ hiểu, vì trong phong thủy, đây là một con số không hề kém may mắn. Cụ thể:

1- Theo quan niệm Phật Giáo

Theo Phật Giáo, 13 cũng có một con số mang ý nghĩa rất đặc biệt. Phật giáo Trung Quốc có tổng 13 tông, Phật Tháp cũng có tổng cộng 13 tầng, hay như đại biểu công đức viên mãn cũng chỉ có 13 lực, nên việc lựa chọn chuỗi vòng trầm 13 hạt cũng mang nhiều giá trị tâm linh, phong thủy sâu sắc.

Như vậy, số 13 may mắn kết hợp cùng với trầm hương, khi đeo trên tay sẽ càng giúp bạn tập trung năng lượng tốt, loại bỏ những năng lượng tiêu cực, không tốt cho tinh thần, thu hút nhiều may mắn và tài lộc. Mùi hương tinh khiết, dịu nhẹ của trầm cũng tựa như liệu pháp hương thơm, giúp tinh thần thoải mái, thư giãn và tạo giấc ngủ sâu.

2- Theo đạo Luân Hồi

13 có thể nói là một con số may mắn theo đạo Luân Hồi, bởi chữ số 13 sẽ tương ứng với cung Sinh (hiểu đơn giản là 13 chia 4 dư 1, ứng theo quy luật Sinh - Lão - Bệnh - Tử). Do đó, một chuỗi vòng trầm với 13 hạt đan kết thường sẽ đem đến cho bạn nguồn sinh lực mạnh mẽ, thu hút nhiều may mắn, tài lộc và vượng khí tốt lành.

3- Theo thuyết Âm dương

Quan niệm Âm dương cũng được ứng dụng khá nhiều trong phong thủy, và đặc biệt là khi lựa chọn chuỗi hạt trầm đeo tay. Theo đó, âm thường ứng với số chẵn - ngụ ý âm khí, những điều không may mắn, xui rủi, ngược lại dương sẽ ứng với số lẻ - tượng trưng cho dương khí, những điều may mắn và tốt đẹp. Vì vậy, nếu xét theo âm dương, việc lựa chọn vòng trầm 13 hạt cũng mang đến rất nhiều ý nghĩa tốt lành.

Có nên đeo vòng trầm 13 hạt không

*Mẹo nhỏ: Nếu bạn chưa biết nên lựa chọn bao nhiêu hạt trầm đan kết chuỗi vòng đeo tay, thì có thể liên hệ trực tiếp Hotline: 08767.33333 của Cung Trầm Gallery để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt nhất từ đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tại cửa hàng. Là điểm đến uy tín, đáng tin cậy của số đông khách hàng trên toàn quốc, đặc biệt là các thiết kế trang sức, vòng tay trầm hương, đơn vị chắc chắn sẽ giúp bạn có được những lựa chọn hoàn hảo, ưng ý và trọn vẹn ý nghĩa phong thủy.

Số 13 tương sinh, tương khắc với những ai?

Số 13 ứng với nội quái Ly, thuộc hành Hỏa. Nếu xét theo mối quan hệ ngũ hành tương sinh, tương khắc, thì Hỏa sinh Thổ, những người thuộc mệnh Thổ sinh năm 1999, 1998, 1991, 1990, 1977, 1976 khi sử dụng các dãy số có chứa con số này thì có thể đón nhận nhiều may mắn, cát lành và hanh thông trong công việc. Cùng với đó, người mệnh Hỏa cũng nhận được sự tương trợ tốt khi sử dụng con số 13, bản mệnh Hỏa gặp Hỏa sẽ được hỗ trợ về nhiều mặt.

Nhưng vì Hỏa khắc Kim, nên những người sinh năm 2000, 1993, 1985, 1984, 1971 thuộc mệnh Kim hãy đặc biệt cẩn trọng với con số thuộc ngũ hành Hỏa này. Tốt nhất là có thờ có thiêng, có kiêng có lành nếu bạn không muốn công việc, cuộc sống xui rủi, gặp nhiều điều không may.

Tổng kết

Bài viết là những chia sẻ tổng quan về ý nghĩa số 13. Hy vọng sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ “số 13 có phải số may mắn” hay không cùng một số ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy và cuộc sống. Ngoài ra, để cập nhập thêm nhiều kiến thức phong thủy hữu ích khác, bạn đừng quên có thể theo dõi và truy cập blogs Cung Trầm Gallery thường xuyên nhé.

------------------

CUNG TRẦM GALLERY BY TRẦM THIỆN TÂM - TINH HOA TRẦM VIỆT

🌏 Hotline: 08767.33333 | 0877.999.666

🌏 Website: tinhhoatramviet.com

📧 Email: info@tramthientam.com.vn

🏠Địa chỉ: Lô TT02-15, KĐT HD Mon, Nam Từ Liêm, Hà Nội

⏰ Giờ mở cửa: 8h00 - 22h00

Đang xem: Số 13 có phải số May Mắn không? Thực hư về con số 13

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng
article