Mệnh Thiên Thượng Hỏa là gì? Khắc - Hợp Mệnh, Năm sinh nào?

Mệnh Thiên Thượng Hỏa là gì? Khắc - Hợp Mệnh, Năm sinh nào?

Nếu như bạn chưa biết thì mệnh hỏa còn có nhiều nạp âm khác nhau riêng biệt và nếu bạn thuộc Thiên Thượng hỏa thì sẽ có những thắc mắc như: mệnh Thiên Thượng Hỏa là gì? Người mệnh Thiên Thượng Hỏa sinh năm bao nhiêu, tính cách như thế nào? Họ hợp với màu gì, mệnh gì? Nếu bạn thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa và đang cần tìm hiểu chi tiết hơn về bản mệnh này, thì hãy cùng Cung Trầm Gallery tham khảo bài viết dưới đây.

Mệnh Thiên Thượng Hỏa là gì?

Thiên Thượng Hỏa thuộc một trong 6 nạp âm thuộc hành Hỏa tức được hiểu là ngọn lửa trên trời - nguồn ánh sáng lớn lan tỏa khắp không gian, hay nói cách khác là khắp mọi nơi trên trái đất. Các nạp âm tiếp theo của Thiên Thượng Hỏa sẽ bao gồm: Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Phúc Đăng Hỏa.

Tuy nhiên, nạp âm Thiên Thượng Hỏa có đôi chút khác biệt so với các nạp âm khác thuộc hành Hỏa. Bởi lẽ, nguồn sáng có thể là đại diện cho sự sống, tinh thần bất diệt, đấu tranh không ngừng nghỉ, nhưng cũng có thể là ngọn lửa của thảm họa, sự tàn khốc, hung hăng và sống còn trong cuộc chiến khốc liệt.

Mệnh Thiên Thượng Hỏa là gì

Người mệnh Thiên Thượng Hỏa sinh năm nào?

Những người sinh năm Mậu Ngọ (1918, 1978, 2038) và Kỷ Mùi (1919, 1979, 2029) đều thuộc nạp âm Thiên Thượng Hỏa. Cụ thể:

1- Người sinh năm Mậu Ngọ

Thiên can Mậu thuộc hành Thổ kết hợp với Địa chỉ Ngọ thuộc hành Hỏa, cuộc sống của họ cơ bản đủ đầy và hạnh phúc, gia đạo an yên và may mắn. Tuy nhiên, vẫn có những thời điểm, họ gặp phải một số sai lầm không đáng có, nhưng vì có sự quyết tâm, cố gắng và nỗ lực nên vẫn dễ dàng vượt qua khó khăn và đón trái ngọt. 

2- Người sinh năm Kỷ Mùi

Thiên can Kỷ thuộc hành Hỏa kết hợp cùng Địa chi Mùi thuộc hành Thổ. Vì vậy, cuộc sống của họ có đôi chút độc lập, dù tiền bạc không mấy dư giả, nhưng vẫn rất hạnh phúc, không phải đối mặt với nhiều khó khăn và thử thách.

Tổng quan tử vi mệnh Thiên Thượng Hỏa

Mỗi người khi sinh ra đều sở hữu một cung mệnh riêng. Thông qua đó, bạn có thể dự đoán được phần nào tính cách, sự nghiệp, tình duyên và vận mệnh tương lai của mình. Cụ thể tử vi cung mệnh Thiên Thượng Hỏa như sau:

Tính cách

Người mệnh Thiên Thượng Hỏa sở hữu nguồn sáng bất diệt, đức quang huy sáng lạng, vì thế họ thường là những người có tính cách ngay thẳng, nóng tính và ghét sự mờ ám, nếu không muốn rạn nứt mối quan hệ, thì tốt nhất là bạn đừng nên giấu diếm họ điều gì. Tuy nhiên, dù nóng tính, nhưng họ cũng rất độ lượng, hào sảng và nhiệt tình với bạn bè xung quanh.

Họ cũng là những người rất trọng chữ “tín”, một khi đã nói thì sẽ làm, không đùn đẩy hay cổ suý trách nhiệm cho ai. Nếu người thân, hoặc bạn bè cần giúp đỡ, họ cũng rất sẵn lòng hỗ trợ, nhiệt tình, vô tư chứ không hề toan tính thiệt hơn, đặc biệt là các hoạt động cho cộng đồng và xã hội.

Ngoài ra, Thiên Thượng Hỏa cũng rất thông minh, tính chất cao quý, phẩm chất tốt đẹp. Nhưng đôi lúc, suy nghĩ cũng thiếu chín chắn, chưa kỹ càng, nên phải trả giá rất lớn cho các quyết định của bản thân. Muốn sự nghiệp thành công tốt đẹp, bắt buộc họ phải bỏ cái tôi cao ngạo, tránh độc đoán và tự tin thái quá trong các tình huống.

Tổng quan tử vi mệnh Thiên Thượng Hỏa

Sự nghiệp

Nếu thuộc nạp âm Thiên Thượng Hỏa, bạn nên ưu tiên các lĩnh vực thiên về văn thơ, nghệ thuật, giúp phát huy tối đa năng lượng của bản thân như ca sĩ, diễn viên, nhạc sĩ,.... Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn một số ngành nghề như công an, luật sư, cảnh sát, bộ đội, vừa thỏa mãn đam mê, vừa giúp bạn bộc lộ được tính cách cương trực, yêu lẽ phải và cống hiến hết mình vì xã hội.

Tình duyên

Người mệnh Thiên Thượng Hỏa cũng gặp khá nhiều may mắn và thuận lợi trong tình yêu. Họ luôn là những người giữ thế chủ động, thích chinh phục, lo lắng và quan tâm cho đối phương. Đồng thời, họ cũng không phải là người thích giấu diếm, nên sẵn sàng công khai mối quan hệ tình cảm với mọi người, thúc đẩy mối quan hệ của cả hai càng gắn kết và bền chặt.

Mệnh Thiên Thượng Hỏa hợp màu gì, khắc màu gì?

Người mệnh Hỏa nói chung và Thiên Thượng Hỏa nói riêng, cơ bản cũng nên chú ý đến các màu sắc hợp mệnh, khắc mệnh để thu hút nhiều may mắn, tài lộc và bình an. Cụ thể:

1- Màu hợp Thiên Thượng Hỏa

Lựa chọn màu sắc hợp mệnh, nạp âm Thiên Thượng Hỏa sẽ đón nhận nhiều may mắn, đem lại thành công, tài lộc và niềm vui cho chủ sở hữu:

 • Màu xanh lá cây (thuộc hành Mộc)

 • Màu vàng (thuộc hành Thổ)

 • Màu đỏ, cam (thuộc hành Hỏa)

2- Màu khắc Thiên Thượng Hỏa

Tránh những màu đại kỵ, hoặc hạn chế sử dụng chúng sẽ giúp người mệnh Thiên Thượng Hỏa tránh được những điều tai ương, rắc rối có thể cản trở công việc và cuộc sống:

 • Màu đen, xanh dương (thuộc hành Thủy)

 • Màu trắng, xám (thuộc hành Kim)

Mệnh Thiên Thượng Hỏa hợp màu gì, khắc màu gì

Mệnh hợp, khắc của mệnh Thiên Thượng Hỏa?

Mệnh hợp, khắc Thiên Thượng Hỏa là một trong những yếu tố rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến may mắn, tài vận, cũng như cuộc sống tốt xấu của mỗi người. Đặc biệt, khi kết hợp làm ăn, kinh doanh, hoặc nên duyên vợ chồng với người hợp mệnh, nạp âm Thiên Thượng Hỏa sẽ càng hạn chế được những xui rủi, cát lợi, may mắn cho cả hai.

Mệnh hợp Thiên Thượng Hoả

Nếu xét theo ngũ hành, thì người mệnh Thiên Thượng Hỏa sẽ hợp với các mệnh sau:

1- Người mệnh Hỏa 

 • Sơn Đầu Hỏa: Hai nạp âm tương hợp, ánh nắng mặt trời là yếu tố hỗ trợ rất tốt, tạo nên sự thành công và thắt chặt hơn mối quan hệ của cả hai.

 • Sơn Hạ Hỏa: Tuy không có sự tương tác quá nhiều, nhưng khi kết hợp, vẫn có thể tạo nên đại nghiệp, công việc hanh thông.

2- Người mệnh Kim

 • Bạch Lạp Kim: Kim loại trong quá trình tôi luyện, dưới ánh nắng sáng của mặt trời, công việc càng thuận lợi và dễ dàng hơn.

 • Thoa Xuyến Kim: Trang sức kim loại lấp lánh, ánh nắng mặt trời càng khiến cho vẻ đẹp đó được nâng tầm, tạo ra tiền đồ rộng mở khi cả hai kết hợp.

3- Người mệnh Mộc

 • Bình Địa Mộc: Cây cối đồng bằng sinh sôi, phát triển cũng không thể thiếu ánh sáng của mặt trời, sự kết hợp có thể thu hái được nhiều trái ngọt.

 • Thạch Lựu Mộc: Tương tự cây đồng bằng, ánh nắng mặt trời cũng là nguồn sống tốt của cây thạch lựu, giúp cây đơm bông, kết trái và đạt được nhiều thành tựu.

 • Tang Đố Mộc: Hai nạp âm khi kết hợp sẽ mang lại nhiều may mắn và thành công, cây xanh được tiếp thêm nguồn năng lượng từ mặt trời ngày càng phát triển tươi tốt.

 • Tùng Bách Mộc: Mộc sinh Hỏa, nhưng ánh sáng mặt trời lại là nguồn năng lượng tốt để cây quang hợp, phát triển và vươn cao.

 • Dương Liễu Mộc: Liễu mộc thân gỗ, muốn sống tốt thì cũng cần phải có ánh sáng mặt trời, giúp cây sinh trưởng, phát triển khỏe mạnh.

 • Đại Lâm Mộc: Những cây cổ thụ lớn trong rừng già cũng không thể thiếu ánh nắng mặt trời, một mối quan hệ tương sinh, mang lại nhiều cát lợi.

4- Người mệnh Thổ

 • Lộ Bàng Thổ: Đất ở xa lộ và ánh nắng mặt trời cũng là một mối tương quan tốt, vì trời có nắng, thì đường đi mới khô ráo, sạch sẽ và không bị trơn trượt.

 • Ốc Thượng Thổ: Mái ngói ở cao, khô ráo nhờ ánh sáng mặt trời, nên nếu hai nạp âm kết hợp cũng sẽ mang lại nhiều tốt lành.

 • Bích Thượng Thổ: Việc xây dựng liên quan đến đất cũng tốt hơn khi trời nắng ráo, hạn chế được những nguy hiểm và kết cấu cũng bền chắc hơn.

 • Đại Trạch Thổ: Sự kết hợp cũng rất có lợi cho cả hai, hỗ trợ công việc hanh thông, phát triển.

5- Người mệnh Thuỷ

 • Đại Hải Thuỷ: Ánh nắng mặt trời bình yên, đại dương êm đềm, càng tạo điều kiện thuận lợi cho người đi biển đánh bắt, nên nếu kết hợp cũng rất tốt.

Mệnh hợp Thiên Thượng Hoả

Mệnh khắc Thiên Thượng Hoả

Dựa trên quy luật tương sinh, tương khắc, thì nạp âm Thiên Thượng Hỏa sẽ có sự tương khắc chủ yếu với hành Kim và hành Thủy. Cụ thể như sau:

1- Người mệnh Kim

 • Kim Bạch Kim: Hai nạp âm có sự tương khắc nhẹ, hạn chế kết hợp.

 • Hải Trung Kim: Kim loại chìm ở dưới nước và ánh sáng mặt trời, hai nạp âm không có mối liên hệ, kết hợp cũng không cát lành.

 • Kiếm Phong Kim: Ánh sáng mặt trời lâu ngày sẽ khiến kim loại bị biến chất, hư hỏng, nên khi kết hợp, kẻ bị hại chắc chắn là Kiếm Phong Kim.

2- Người mệnh Hoả

 • Phúc Đăng Hỏa: Hai nạp âm tương khắc sống còn, không có lợi. Vì trời sáng thì sẽ không ai dùng đèn, ngược lại khi đèn được thắp sáng thì thái dương đã tăm tối.

 • Tích Lịch Hỏa: Khi sấm sét nổi lên, mưa giông gió lớn, ánh sáng mặt trời sẽ bị che khuất, vậy nên khi kết hợp cũng không mang lại lợi ích gì.

 • Thiên Thượng Hỏa: Sự kết hợp tạo nên sức mạnh cực lớn, nhưng cũng vì vậy mà khiến cho vạn vật thống khổ, thời tiết hanh khô, hạn hạn, do đó không nên gặp gỡ.

3- Người mệnh Thuỷ

 • Giản Hạ Thủy: Nguồn nước ngầm cũng có thể vì nắng to mà khô cạn, cuộc gặp gỡ chủ yếu là tương khắc, không mấy tốt lành.

 • Trường Lưu Thủy: Bản chất Thủy - Hỏa ít nhiều vẫn xung khắc, ngoài ra nước cũng sẽ bị hao hụt, cạn dần trước ánh nắng mặt trời, hạn chế kết hợp.

 • Thiên Hà Thủy: Ánh sáng mặt trời sẽ ảm đạm, mờ nhạt hơn khi gặp mưa bão, nên tốt nhất là hai nạp âm không nên kết hợp.

 • Đại Khê Thủy: Hai nạp âm không tương hợp, khắc nhẹ đôi chút bởi thuộc tính cố hữu, nếu có kết hợp cũng không đạt được lợi ích.

 • Tuyền Trung Thủy: Nắng lớn sẽ khiến nước suối khô cạn, hạn hán, sinh vật cũng vất vả, vì vậy cuộc gặp gỡ tuy không quá xấu, nhưng cũng không mang lại cát lợi.

4- Người mệnh Thổ

 • Sa Trung Thổ: Đất pha cát thường cằn cỗi, khô cứng, dưới ánh nắng mặt trời lại càng hanh khô, không có sự tương hợp hay cát lợi.

Mệnh khắc Thiên Thượng Hoả

Người mệnh Thiên Thượng Hỏa nên mang theo gì bên mình?

Để tăng vận may, tài lộc, người mệnh Thiên Thượng Hỏa cần hiểu và vận dụng đúng mệnh hợp, mệnh khắc, cũng như màu sắc tương sinh. Ngoài ra, bạn cũng có thể mang theo bên người một số vật phẩm phong thủy, thu hút tài lộc, vượng khí hiệu quả như:

Vòng tay trầm hương

Theo ngũ hành, thì Mộc - Hỏa tương sinh, hỗ trợ cho nhau rất tốt, cuộc gặp gỡ mang lại nhiều cát lợi, may mắn. Nên người mệnh Thiên Thượng Hỏa khi đeo vòng tay trầm hương cũng sẽ nhận được rất nhiều ý nghĩa và giá trị đặc biệt về mặt phong thủy. Đặc biệt là trong những trường hợp quan trọng như hội thảo, kinh doanh, ký kết hợp đồng,.... nguồn năng lượng tích cực từ vòng trầm sẽ giúp mọi mục tiêu của bạn được thuận lợi, hanh thông.

Vòng tay trầm hương

Dây chuyền trầm hương

Tương tự, dây chuyền trầm hương cũng là món trang sức, vật phẩm hộ mệnh rất may mắn cho người mệnh Thiên Thượng Hỏa. Bạn có thể đeo, hoặc mang dây chuyền trầm bên người nếu muốn gia tăng sự tự tin, may mắn, hoặc tránh khỏi những âm khí, tạp khí và vận xui đeo bám. Ngoài ra, hương thơm dịu nhẹ, tinh tế từ trầm cũng rất dễ chịu, an yên, giúp bạn giải tỏa căng thẳng, áp lực và cải thiện tâm trạng cực kỳ tốt.

Dây chuyền trầm hương

Túi trầm bình an

Mỗi túi trầm đều là sự hội tụ đầy đủ của tinh hoa đất trời, những mảnh trầm miếng có tính thuần dương cao, sinh khí tốt, hương thơm cũng rất thư thái, an yên, lan tỏa nhiều năng lượng tốt lành cho chủ sở hữu. Do đó, nếu không ưng ý vòng tay, hoặc dây chuyền trầm hương, bạn cũng có thể lựa chọn túi trầm bình an, mang theo nó bên người để thu hút nhiều may mắn, năng lượng tích cực.

Túi trầm bình an

Cung Trầm Gallery hiện là nơi cung cấp đa dạng các thành phẩm “cao cấp” từ trầm hương thiên nhiên, nổi bật như trang sức trầm hương, trầm hương đốt, trà trầm, tinh dầu trầm hương,.... Cam kết chất lượng cũng rất chuẩn, giá tốt, ưu đãi tốt, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi có ý định đặt mua vật phẩm trầm hương may mắn tại đây.

Đá phong thuỷ

Thực tế thì, đá phong thủy có thể phù hợp với mọi cung mệnh, mọi lựa tuổi. Nhưng để vật phẩm phát huy được tối đa giá trị, năng lượng tích cực với nạp âm Thiên Thượng Hỏa, thì bạn nên ưu tiên những gam màu chủ đạo, hoặc tương sinh với cung mệnh Hỏa, vừa giúp thu hút may mắn, vượng khí cho chủ nhân, vừa hỗ trợ sự nghiệp hanh thông, thuận lợi.

Tổng kết

Bài viết là những chia sẻ tổng quan về “mệnh Thiên Thượng Hỏa là gì”, tính cách, sự nghiệp và vận mệnh tương lai của người mệnh Hoả. Hy vọng, điều này của Cung Trầm Gallery cũng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản mệnh này, cũng như biết cách cân đối để mang lại nhiều may mắn cho bản thân, gia đình. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy nhắn tin trực tiếp LiveChat bên dưới để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ Cung Trầm Gallery.

------------------

CUNG TRẦM GALLERY BY TRẦM THIỆN TÂM - TINH HOA TRẦM VIỆT

🌏 Hotline: 08767.33333 | 0877.999.666

🌏 Website: tinhhoatramviet.com

📧 Email: info@tramthientam.com.vn

🏠Địa chỉ: Lô TT02-15, KĐT HD Mon, Nam Từ Liêm, Hà Nội

⏰ Giờ mở cửa: 8h00 - 22h00

Đang xem: Mệnh Thiên Thượng Hỏa là gì? Khắc - Hợp Mệnh, Năm sinh nào?

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng
article