Tháng cô hồn bà bầu nên kiêng gì?

Tháng cô hồn bà bầu nên kiêng gì?

Nhiều người tin rằng, trong tháng cô hồn, ngoài việc cúng bái, dâng lễ ông bà Tổ tiên, thì chúng ta cũng nên kiêng kỵ một số điều quan trọng. Đặc biệt là với các mẹ bầu, những người dễ nhạy cảm, ảnh hưởng bởi các tác động xung quanh, thì càng nên kiêng kỵ kỹ hơn. Vậy tháng cô hồn bà bầu nên kiêng gì? Mang theo gì bên người để thu hút may mắn, bình an, bảo vệ tốt cho sức khỏe cả mẹ và bé? Để giải đáp chính xác những vấn đề này, bạn hãy Cung Trầm Gallery theo dõi chi tiết bài viết dưới đây.

Tháng cô hồn bà bầu nên kiêng gì?

Theo phong tục, tín ngưỡng của người Việt, tháng 7 là tháng mở cửa mả, người âm sẽ trở lại dương gian, nên thời điểm này âm khí sẽ rất mạnh. Người yếu bóng vía sẽ dễ bị cô hồn quấy phá, trêu chọc, đặc biệt là phụ nữ có thai. Dưới đây là một số quan niệm về việc tháng cô hồn bà bầu nên kiêng gì để tâm an lành bạn có thể tham khảo:

Kiêng cắt tóc

Kiêng cắt tóc trong tháng 7 cô hồn cũng là một trong những vấn đề mẹ bầu cần lưu ý, đặc biệt là thời điểm đầu tháng và ngày rằm. Bởi theo quan niệm của người xưa, tóc là nơi chứa sinh khí, dương khí mạnh mẽ, tượng trưng cho tài vận, nếu đứt đoạn sẽ dễ gặp chuyện không may, ảnh hưởng đến tâm trạng mẹ bầu.

Bà bầu kiêng cắt tóc tháng cô hồn

Kiêng tắm lạnh, tắm nơi không kín gió

Thời tiết tháng 7 âm lịch thay đổi rất thất thường, mưa nhiều, ẩm ướt, thậm chí kéo dài trong nhiều ngày gây khó chịu. Trong khi đó, sức khỏe của mẹ bầu trong thời kỳ mang thai lại khá yếu, dễ bị bệnh nếu không lưu ý cẩn thận. Bởi vậy, mẹ bầu cần hạn chế tối đa việc tắm nước lạnh, tắm ở nơi không kín gió dễ cảm lạnh, tác động đến sức khỏe.

Kiêng vừa đi vừa ăn

Trong tháng cô hồn, khi di chuyển ngoài đường, mẹ bầu cũng không nên vừa đi vừa ăn, hoặc mang theo quá nhiều đồ ăn trong túi. Vì thời điểm này, âm khí rất mạnh, việc mang theo nhiều đồ ăn sẽ khiến mẹ bầu dễ bị quỷ đói đeo bám, quấy phá và có thể gây hại cho cả mẹ và thai nhi.

Kiêng phơi quần áo ngoài trời vào ban đêm

Theo quan niệm của người xưa, trong tháng cô hồn nếu phơi quần áo ngoài trời vào ban đêm, thì các cô hồn vất vưởng, lang thang không người thờ cũng sẽ “mượn” và để lại âm khí trên đó. Ban đêm cũng là thời điểm nhiệt độ hạ thấp, sương đêm ngấm vào quần áo khiến chúng ẩm ướt, lâu khô hơn và mùi hôi cũng rất khó chịu. Ngoài ra, quần áo ẩm cũng rất dễ sinh ra nấm mốc, vi khuẩn gây bệnh cho mẹ bầu như dị ứng, nấm, suy hô hấp,.... về lâu về dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mẹ và bé.

Kiêng phơi quần áo ngoài trời vào ban đêm

Kiêng thức khuya

Thực tế thì, xét ở khía cạnh tâm linh hay khoa học, mẹ bầu trong thời kỳ mang thai cũng không nên thức quá khuya. Hãy ngủ đủ giấc, ngủ đúng giờ để tránh cơ thể bị suy nhược, sức khỏe yếu và hao tổn tâm trí, đặc biệt hơn là không để âm khí thừa cơ xâm nhập vào cơ thể.

Kiêng đi đêm về hôm

Ban đêm là thời điểm âm khí lên cao, đặc biệt là trong tháng cô hồn, thế nên các mẹ bầu cần tránh đi đêm về hôm trong khoảng thời gian này. Đồng thời, nếu xét về phương diện khoa học thì đêm hôm thời tiết rất lạnh, nhiều sương, mẹ bầu ra đường sẽ dễ bị khí lạnh xâm nhập, rất không tốt cho sức khỏe của mẹ bầu.

Kiêng đứng cạnh mâm cúng cô hồn

Trong tháng 7 âm lịch, mọi người thường sẽ tổ chức lễ cúng cô hồn (lễ xá tội vong linh) cho gia đình, cầu mong một năm an yên, may mắn. Theo đó, mẹ bầu không nên là người đại diện tiến hành cúng bái, hoặc đứng cạnh mâm cúng cô hồn vì dễ bị cô hồn trêu chọc, gây hại cho thai nhi.

Kiêng đứng cạnh mâm cúng cô hồn

Kiêng dự đám ma

Mẹ bầu cũng không nên đi dự đám tang, ma chay, đặc biệt là trong tháng 7 cô hồn. Bởi lẽ, trong đám tang của người mất âm khí rất mạnh, phụ nữ mang thai cơ thể yếu ớt sẽ dễ bị nhiễm khí lạnh, những thứ xui rủi xung quanh quấy phá sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, thậm chí khiến trẻ quấy khóc khó hiểu, dị tật sinh ra.

Kiêng chụp ảnh buổi tối

Máy ảnh cũng giống như một chiếc gương phản chiếu, một cánh cửa kết nối giữa thế giới hiện tại và tâm linh. Vì vậy, phụ nữ mang thai không nên chụp ảnh tự sướng vào buổi tối, đặc biệt là khi đang ở ngoài trời, đường xá vắng vẻ. Nếu kiêng chụp ảnh tối sẽ giúp các mẹ bầu tránh khỏi những lo sợ, giật mình khi vô tình những thứ không sạch sẽ lọt vào ống kính.

Kiêng đi thăm bà đẻ

Trong khoảng thời gian tháng 7 cô hồn, mẹ bầu cũng nên hạn chế đi thăm phụ nữ mới sinh. Bởi theo nhiều người, việc này sẽ mang lại xui xẻo cho bản thân họ, nhất là các mẹ trong tháng đầu mới sinh, sức khỏe chưa ổn định.

Thực ra, điều này cũng không hẳn là mê tín. Vì thời điểm này, mẹ và bé rất cần không gian để nghỉ ngơi, phục hồi sức khỏe, em bé sơ sinh sức đề kháng cũng chưa tốt nên cần hạn chế tiếp xúc với người lạ, tránh lây bệnh từ người đến thăm.

Kiêng đi thăm bà đẻ

Kiêng nằm dưới nền đất

Thực tế, không ít mẹ bầu có thói quen nằm dưới đất, dưới sàn nhà để nghỉ ngơi, thư giãn dù đang trong thời kỳ mang bầu. Tuy nhiên, tháng 7 âm lịch là khoảng thời gian âm khí rất mạnh, vạn vật đôi phần bị kìm hãm, đất đai không lành tính. Vì vậy, dù thoải mái đến đâu, mẹ bầu cũng không nên nằm nghỉ dưới đất thường xuyên, tránh việc bị cảm lạnh, khí độc xâm nhập ảnh hưởng đến thai nhi. 

Kiêng nhặt tiền rơi

Kiêng nhặt tiền rơi cũng là một trong những điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn mà các cụ hay nhắc con cháu. Bởi thời điểm này, trong các lễ cúng cô hồn, mọi người sẽ rải tiền lẻ để mua chuộc quan sai âm phủ, hoặc để bố thí cho các vong hồn. Nếu nhặt tiền lẻ, rất có thể mẹ bầu sẽ nhặt phải những đồng tiền cúng đó, và phải thay người cúng lễ hứng chịu những xui xẻo, vận may không tốt, thậm chí bị ma quỷ quấy phá vì dành tiền của chúng.

Kiêng soi gương, chải đầu ban đêm

Tháng cô hồn là thời điểm âm thịnh dương suy, nếu mẹ bầu chải tóc, hoặc soi gương vào ban đêm sẽ dễ bị ma quỷ quấy phá, trêu chọc, tâm trạng bất an, khó ngủ và có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mẹ và bé. Vậy nên, có thờ có thiêng, có kiêng có lành, các mẹ bầu sẽ cần lưu ý kỹ vấn đề này. 

Kiêng soi gương, chải đầu ban đêm

Kiêng mua đồ sơ sinh

Theo quan niệm dân gian, tháng cô hồn mọi người sẽ chỉ dành thời gian để mua đồ vàng mã, cúng bái dâng lễ ông bà Tổ tiên, vậy nên các mẹ bầu cũng không nên mua sắm đồ sơ sinh cho trẻ trong thời điểm này. Ngoài ra, tháng 7 âm lịch cũng là khoảng thời gian thời tiết thay đổi thất thường, ẩm ướt, mưa nhiều, điều kiện phơi quần áo cho trẻ cũng không tốt, nên nếu không cần thiết, mẹ bầu nên tránh việc này.

Kiêng gội đầu đêm

Mẹ bầu cũng cần kiêng, không nên gội đầu ban đêm vì đây là thời điểm âm khí mạnh, dễ bị cô hồn tháng 7 quấy phá, đeo bám khiến cơ thể mệt mỏi. Chưa kể, xét theo khía cạnh khoa học, phụ nữ mang thai gội đầu vào ban đêm cũng không tốt, dễ bị cảm lạnh, trúng gió, đau đầu và gây nguy hại cho sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi.

Kiêng đi chùa, nơi tâm linh

Tháng cô hồn là khoảng thời gian các chùa tổ chức lễ cúng, triệu tập những linh hồn lang thang, vất vưởng không người cúng bái để bố thí và đọc kinh siêu thoát. Bởi vậy, theo quan niệm của ông bà xưa, phụ nữ mang thai không nên đến những chốn linh thiêng như chùa chiền, lăng miếu vào tháng 7 âm lịch, đặc biệt là vào buổi chiều tối để tránh cô hồn quấy phá. 

Ngoài ra, nơi tâm linh trong tháng này cũng tập trung rất đông người, khói hương nghi ngút sẽ không tốt cho sức khỏe, nên mẹ cầu cần hạn chế đến những nơi này.

Kiêng đi chùa, nơi tâm linh

Tháng cô hồn mẹ bầu nên làm gì để mẹ con bình an, khỏe mạnh?

Tháng 7 là tháng cô hồn, nhưng cũng là dịp để cầu an, cúng lễ làm phúc, thể hiện sự tôn trọng của người còn sống với người đã khuất. Và tất nhiên, ngoài kiêng kỵ những điều trên, mẹ bầu cũng nên lưu ý một số điều quan trọng dưới đây để cả mẹ và bé an yên trong suốt thai kỳ:

  • Tránh những cảm xúc tiêu cực, xung đột cãi vã ảnh hưởng đến tinh thần của mẹ và bé.

  • Tránh sát sinh, tránh làm việc xấu để mang lại phúc đức cho con sau này.

  • Hãy giữ tâm trạng vui vẻ, an nhiên với mọi người, vì thời điểm này bé sẽ rất nhạy cảm với tín hiệu từ mẹ. Những gì mẹ cảm nhận cũng sẽ được con cảm nhận qua sự liên kết của nhau thai.

  • Hãy làm việc thiện một cách thành tâm, không gian dối, một lòng hướng thiện và ban phước lành cho người khác.

  • Mẹ bầu cũng có thể mang theo một số vật phẩm may mắn để thu hút bình an, may mắn và khỏe mạnh cho mẹ và bé.

Vật phẩm may mắn mẹ bầu nên mang theo người trong tháng cô hồn

Theo quan niệm dân gian, ngoài việc cúng bái, kiêng kỵ những điều xui rủi, mẹ bầu cũng có thể mang theo bên mình vật phẩm phong thủy may mắn, giúp thu hút bình an, vận khí tốt lành cho cả mẹ và thai nhi. Theo đó, dưới đây là một số vật phẩm nổi bật bạn có thể tham khảo:

Vòng tay trầm hương

Gỗ trầm hương có đặc tính ấm, ôn, dương khí mạnh giúp xua đuổi âm khí, tạp khí, loại bỏ những điều xui rủi và thu hút vận khí tốt. Bởi vậy, giá trị của vòng trầm không đơn thuần chỉ là món phụ kiện thời trang đeo tay tinh tế, sang trọng, mà còn là vật phẩm phong thủy may mắn, mang lại bình an, vượng khí và tài lộc.

Tuy nhiên, các mẹ bầu khi lựa chọn vòng trầm đeo tay, cũng cần đặc biệt lưu ý đến số hạt trầm hương, kích cỡ và chất lượng “chuẩn”, tránh việc làm cản trở điều hòa khí huyết của cơ thể. Thay vì đeo trực tiếp trên tay, mẹ bầu cũng có thể đặt trong túi thơm, hoặc để đầu giường giúp thu hút năng lượng tốt, bảo vệ mẹ và bé bình an trong suốt thai kỳ.

Vòng tay trầm hương

Bùa bình an

Bùa bình an giúp các mẹ bầu giữ được tâm tính điềm đạm, không lo sợ, bất an, đặc biệt là trong tháng 7 cô hồn. Tùy theo quan niệm của mỗi người, mỗi dân tộc, mà bùa bình an hộ mệnh có thể là một vật gì đó rất đặc biệt như đồng xu, hình vẽ, lá bùa, hoặc đơn giản là một vật dụng cực kỳ quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, giúp bạn tránh khỏi những xui xẻo, khó khăn.

Chuỗi vòng trầm 108 hạt

Chuỗi vòng trầm 108 hạt với chất liệu từ trầm hương tự nhiên, mang nhiều năng lượng tốt đẹp cùng hương thơm thư thái, nhẹ nhàng, giúp tâm thanh tịnh, an yên và luôn hướng đến những giá trị tích cực. Món đồ này, mẹ bầu có thể đeo khi đi lễ chùa, cúng bái, hoặc mang theo bên người trong tháng cô hồn để ngăn chặn âm khí, năng lượng tiêu cực lấn át đi sự lạc quan, bình an trong tâm trí.

Chưa kể, ngoài dùng để quấn đeo như vòng tay, vòng cổ, mẹ bầu cũng có thể sử dụng vật phẩm như chuỗi tràng hạt để tụng kinh, niệm Phật, hồi hướng và lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho cả mẹ và bé.

Chuỗi vòng trầm 108 hạt

Túi muối

Tháng cô hồn, mẹ bầu mang theo muối cũng sẽ giúp bảo vệ bình an, tránh những thứ không sạch sẽ, cô hồn, ma quỷ đi theo quấy phá. Theo đó, các mẹ hãy chuẩn bị một ít muối sạch, đặt vào trong túi thơm và mang theo bên mình mỗi ngày khi đi ra ngoài. Muối không chỉ giúp trừ tà, tẩy uế, mà còn có tác dụng giữ ấm thân thể, tăng cường lưu thông khí huyết, nên rất tốt cho mẹ và bé.

Vòng dâu tằm

Vòng dâu tằm cũng là một vật phẩm may mắn các mẹ bầu có thể mang theo bên người trong tháng 7 âm lịch. Được đan kết từ những sợi dâu tằm tự nhiên, mang ý nghĩa trường thọ, may mắn, bởi vậy khi đeo vòng dâu tằm sẽ giúp mẹ bầu tránh xa những tác động tiêu cực trong tâm linh, cân bằng năng lượng và thu hút vận khí tốt lành.

Tổng kết

Những chia sẻ thú vị ở bài viết trên, Cung Trầm Gallery by Thiện Tâm đã phần nào giúp các mẹ bầu giải đáp thắc mắc “tháng cô hồn bà bầu nên kiêng gì”, vật phẩm nào mang theo may mắn, cũng như nên làm gì để thu hút bình an. Nếu còn bất kỳ vướng mắc nào, hoặc cần tư vấn chi tiết hơn về vật phẩm trầm hương, bạn đừng quên liên hệ Hotline: 08767.33333 của chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể để lại tin nhắn ở Chatbox hay cảm nhận về bài viết ở phần Comment bên dưới nhé.

------------------

CUNG TRẦM GALLERY BY TRẦM THIỆN TÂM - TINH HOA TRẦM VIỆT

🌏 Hotline: 08767.33333 | 0877.999.666

🌏 Website: tinhhoatramviet.com

📧 Email: info@tramthientam.com.vn

🏠Địa chỉ: Lô TT02-15, KĐT HD Mon, Nam Từ Liêm, Hà Nội

⏰ Giờ mở cửa: 8h00 - 22h00

Đang xem: Tháng cô hồn bà bầu nên kiêng gì?

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng
article