Tang Đố Mộc là gì? Hợp - Khắc mệnh gì? Đồ nào đem May mắn?

Tang Đố Mộc là gì? Hợp - Khắc mệnh gì? Đồ nào đem May mắn?

Mệnh ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ được khá nhiều người biết đến, nhưng nếu nói mệnh Tang Đố Mộc là gì? Sinh năm nào? Tử vi, vận mệnh ra sao? thì khá ít người rõ. Vì vậy, để tìm hiểu chi tiết hơn về mệnh Tang Đố Mộc, tình duyên, sự nghiệp và màu sắc tương hợp, bạn hãy cùng Cung Trầm Gallery theo dõi bài viết sau.

Mệnh Tang Đố Mộc là gì?

Tang Đố Mộc là một trong 6 nạp âm thuộc hành Thổ, bao gồm: Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Bình Địa Mộc, Thạch Lựu Mộc, Tùng Bách Mộc và Tang Đố Mộc. Theo đó, Tang Đố Mộc có thể hiểu là cây gỗ dâu, ở một số nơi còn gọi là cây tầm tang, cây nằn phong, cây mạy mọn, cây dâu cang  - một loại cây dân dã, bình thường nhưng lại có sức sống mãnh liệt. Người xưa thường dùng thân gỗ dâu để làm vòng dâu tằm, xem như vật phẩm may mắn có tác dụng rất tốt trong việc trừ tà, mang lại sự bình yên cho trẻ nhỏ.

Người mệnh Tang Đố Mộc thường sẽ có bản tính hiền lành, khéo léo và thích giúp đỡ người khác. Họ cũng sẽ mang đầy đủ tính cách chung của người mệnh Mộc, tuy nhiên bản mệnh vẫn sẽ có những nét đặc trưng riêng, giúp ta dễ dàng nhận diện trong ngũ hành.

Tang Đố Mộc

Người mệnh Tang Đố Mộc sinh năm nào?

Người sinh năm Nhâm Tý (1972, 2023) và Quý Sửu (1973, 2033) đều là những người thuộc hành Mộc, mang mệnh Tang Đố Mộc. Tuy nhiên, hai bản mệnh sẽ có đôi chút khác biệt, cụ thể như:

1- Tuổi Nhâm Tý

Thiên can Nhâm thuộc mệnh “Dương Thủy” và chi Tý cũng thuộc mệnh “Dương Thủy”. Sự kết hợp giữa hai yếu tố thiên can và địa chi tạo nên sự xuất hiện của anh tài.

2- Tuổi Quý Sửu

Thiên can Quý thuộc mệnh “Âm Thủy”, nhưng chi Sửu lại thuộc mệnh “Âm Thổ”. Hai yếu tố thiên can và địa chi tương khắc khi kết hợp, bản mệnh thường sẽ gặp nhiều khó khăn, tổng quan tử vi không quá may mắn như tuổi Nhâm Tý.

Tổng quan tử vi người mệnh Tang Đố Mộc

Dựa trên cung mệnh sẽ phản ánh được phần nào tính cách, sự nghiệp và tình duyên của người thuộc mệnh Tang Đố Mộc, bao gồm:

Tính cách

Tính cách của người thuộc mệnh Tang Đố Mộc là gì? Tang Đố Mộc là những người có tấm lòng nhân hậu, biết sẻ chia, yêu thương và che chở cho những người xung quanh. Họ thường cho đi mà không mưu cầu nhận lại, sẵn sàng giúp đỡ người khác trong khả năng của mình, lấy nhân nghĩa làm đầu, do đó luôn được mọi người yêu mến. 

Đặc biệt, ở Tang Đố Mộc, họ có sự quyết đoán, trí tưởng tượng tốt và rất chủ động trong mọi việc. Sự linh hoạt, mềm dẻo và hòa nhã trong họ cũng khiến mọi người có thể làm theo điều họ muốn mà không hề gượng ép. Tuy nhiên, cũng vì tốt bụng và dễ tin người, nên họ có thể bị người khác lừa dối, lợi dụng mà không hay biết, tốt nhất là nên cẩn trọng hơn khi giúp đỡ ai đó nếu chưa có sự chắc chắn.

Tổng quan tử vi người mệnh Tang Đố Mộc

Sự nghiệp

Người mệnh Tang Đố Mộc luôn ấp ủ nhiều ước mơ, hoài bão trong sự nghiệp. Họ không ngại gian nan, thử thách, một khi đã xác định mục tiêu, thì sẽ cố gắng hết mình để đạt được thành công, phấn đấu vì mục tiêu đó. 

Ngoài ra, họ cũng là người thích ứng rất nhanh, sẵn sàng thay đổi bản thân để linh hoạt với hoàn cảnh, đáp ứng công việc và đạt được những gì mình muốn. Nếu đặt trong môi trường đòi hỏi sự kết nối, tương trợ, thì nạp âm này phát triển rất rốt, đặc biệt phù hợp với những công việc ưu tiên giao tiếp, mang tính chất cộng đồng như giáo dục, nghiên cứu, ngoại giao, tư vấn, tiếp thị nội dung, pháp luật,....

Tình duyên

Tính cách nhẹ nhàng, hòa nhã trong cách đối nhân xử thế của người mệnh Tang Đố Mộc giúp họ có đường nhân duyên khá tốt, dễ nhận được hảo cảm và sự yêu mến của người khác giới. Họ cũng là những người rất tâm lý, quan tâm, yêu thương đối phương chân thành chứ không gượng ép, nên mối quan hệ của cả hai lúc nào cũng vui vẻ, hạnh phúc.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, Tang Đố Mộc cũng khó có thể xác định được tình cảm của mình vì số đào hoa và có quá nhiều người theo đuổi. Thường thì, họ sẽ để tùy duyên mà đến, chẳng có tiêu chuẩn nhất định nào cho nửa kia của mình, nên người được chọn nhìn chung sẽ là những người nổi bật, kiên trì, hoặc là người có mối duyên tiền định thực sự.

Mệnh Tang Đố Mộc tương hợp màu gì?

Người mệnh Tang Đố Mộc, cơ bản sẽ tương hợp với các màu sắc thuộc hành Mộc, Thủy và tương khắc với các màu sắc thuộc hành Kim, Thổ. Cụ thể như:

1- Màu sắc tương hợp mệnh Tang Đố Mộc

 • Màu thuộc hành Mộc: Xanh lá cây.

 • Màu thuộc hành Thủy: Đen, xanh nước biển.

2- Màu sắc tương khắc mệnh Tang Đố Mộc

 • Màu thuộc hành Kim: Bạc, Xám, Vàng

 • Màu sắc thuộc hành Thổ: Vàng, Nâu Đất.

Mệnh Tang Đố Mộc tương hợp màu gì

Người mệnh Tang Đố Mộc hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì?

Mệnh tương hợp, tương khắc với Tang Đố Mộc cũng khá quan trọng. Song hành mệnh hợp sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn, thành công trong cuộc sống. Ngược lại, mệnh tương khắc sẽ kìm hãm sự phát triển, thậm chí ảnh hưởng đến vận khí gia chủ.

Tang Đố Mộc hợp mệnh gì?

Mệnh Tang Đố Mộc cơ bản sẽ tương hợp với các cung mệnh sau:

1- Mệnh Mộc

 • Tùng Bách Mộc: Tùng Bách kiên cường, cứng rắn giúp cho mộc khí Tang Đố Mộc thêm phần vững vàng, vạn sự hanh thông.

 • Dương Liễu Mộc: 2 nạp âm kết hợp tạo thành quần thể thực vật xanh tươi, phong phú, bổ khuyết mộc khí cho nhau nên rất tốt.

 • Bình Địa Mộc: Khi kết hợp, hai nạp âm cũng mang đến nhiều cát lợi, mầm non sinh sôi nảy nở, phát triển tốt tươi.

 • Tang Đố Mộc: Hai nạp âm tương đồng, hỗ trợ nhau sẽ càng đạt được thành công, mục tiêu hoạch định theo ý muốn.

 • Thạch Lựu Mộc: Tang Đố kết hợp với Thạch Lựu sẽ giúp cát lợi tốt lành, mộc khí dồi dào.

2- Mệnh Thủy

 • Giản Hạ Thủy: Cây trồng xanh tốt, lớn mạnh cũng không thể thiếu nước, sự kết hợp mang đến nhiều cát lợi, dễ gặt hái thành công.

 • Trường Lưu Thủy: Nước sông nhiều phù sa cũng rất tốt cho cây, 2 nạp âm tương hợp mang lại nhiều may mắn, mọi điều như ý muốn.

 • Thiên Hà Thủy: Hai nạp âm kết hợp cũng rất tốt, nước mưa trên trời rất cần thiết cho sự phát triển của cây trồng.

 • Tuyền Trung Thủy: Thủy dưỡng mộc, cung cấp nước cho cây trồng, vì vậy khi kết hợp cũng sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc.

3- Mệnh Hỏa

 • Lư Trung Hỏa: Sự kết hợp phần lớn sẽ nghiêng về Lư Trung Hỏa, bởi lửa trong lò rất cần Mộc để cháy lớn, tạo cát lợi.

 • Phúc Đăng Hỏa: Hai nạp âm không có sự tương tác quá nhiều, nhưng cũng không tương khắc.

 • Thiên Thượng Hỏa: Lửa trên trời tưởng cháy lớn, nhưng lại mang theo nhiều năng lượng giúp cây cối tốt tươi.

 • Sơn Hạ Hỏa: Sự may mắn, cát lợi cũng sẽ nghiêng phần nhiều về Hỏa, nhưng Tang Đố Mộc cũng được hưởng lợi.

 • Sơn Đầu Hỏa: Hai nạp âm khi kết hợp không phải tương khắc, cũng mang lại may mắn nhưng không quá nhiều.

 • Tích Lịch Hỏa: Tuy không tốt cho cây lớn, nhưng cây trồng lại khá hợp. Sự kết hợp cũng sẽ mang lại cát lợi, khoáng chất tốt cho cây.

Tang Đố Mộc hợp mệnh gì

4- Mệnh Thổ

 • Sa Trung Thổ: Đất cát tốt cho cây trồng, song hợp với sự sinh trưởng của Tang Đố Mộc.

 • Đại Trạch Thổ: Tuy Mộc - Thổ xung khắc, nhưng 2 nạp âm này khi kết hợp vẫn mang đến những điều tốt lành, cây dâu tươi tốt.

Tang Đố Mộc khắc mệnh gì?

Mệnh tương khắc Tang Đố Mộc khi kết hợp sẽ không mang lại nhiều may mắn, cơ hội tốt cho cả 2 nạp âm, vì vậy bạn cần lưu ý các mệnh tương khắc sau:

1- Mệnh Kim

 • Bạch Lạp Kim: Hai nạp âm tương khắc nhẹ, không phải là sự hợp tác tốt lành.

 • Hải Trung Kim: Nước biển kèm kim loại cũng không tốt cho sự phát triển của cây trồng, khi kết hợp thường dẫn đến chiều hướng xấu.

 • Thoa Xuyến Kim: Sự tương khắc, xung đột không quá lớn, nhưng tốt nhất vẫn không nên kết hợp làm ăn, hợp tác.

 • Sa Trung Kim: Đất có khoáng sản thường sẽ không nhiều dưỡng chất cho cây phát triển, có kết hợp cũng không mang lại may mắn, như ý cho gia chủ.

 • Kiếm Phong Kim: Hai nạp âm có sự tương khắc rất lớn, kim loại được rèn giũa có độ sắc bén cao dễ làm hại cây trồng.

 • Kim Bạch Kim: Hai nạp âm ít tương tác, không đến mức quá xấu nhưng cũng không hợp.

2- Mệnh Thổ

 • Thành Đầu Thổ: Tường thành chắc chắn, cây trồng cũng chẳng thể tương tác, sự kết hợp chỉ càng khiến cho Mộc khắc Thổ càng mạnh mẽ.

 • Lộ Bàng Thổ: Đất ven đường bị cây dâu mọc tràn càng khiến đường đi thêm chật chội, đất càng khó giữ trạng thái nguyên vẹn ban đầu, do đó khi kết hợp dễ dẫn đến suy thoái.

 • Ốc Thượng Thổ: Đất trên mái nhà, không liên quan gì đến cây trồng dưới đất. Tương khắc tuy nhẹ nhưng nếu kết hợp cũng không tốt.

 • Bích Thượng Thổ: Hai nạp âm kết hợp có sự tương khắc lớn, không cát lợi, cũng không thành công như ý muốn.

3- Mệnh Thủy

 • Đại Khê Thủy: Nước ở khe lớn chảy mạnh dễ làm xói mòn đất, không tốt cho sự phát triển của cây trồng, kết hợp sẽ rất xấu.

 • Đại Hải Thủy: Nước biển mặn sẽ không thể nuôi trồng được cây cối trên đất, sóng to gió lớn cũng sẽ khiến cây bị quật ngã, trôi dạt, nên tốt nhất là không kết hợp.

4- Mệnh Mộc

 • Đại Lâm Mộc: Cây trồng thân gỗ nhưng không to lớn, cứng cấp bằng cây cổ thụ. Nếu trồng xen kẽ dưới bóng cây cũng khó có thể phát triển, hay đón được nhiều ánh sáng, do đó không nên kết hợp.

Tang Đố Mộc khắc mệnh gì

Tang Đố Mộc mang theo gì may mắn, bình an?

Nổi bật bởi tính cách và bản sắc riêng, người mệnh Tang Đố Mộc khi tìm kiếm vật phẩm phong thủy may mắn, chỉ cần thêm một vài lưu ý nhỏ là đã có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp, thu hút may mắn, phúc lành cho bản thân. Chẳng hạn như:

Vòng tay trầm hương

Theo quy luật ngũ hành, thì Mộc với Mộc sẽ rất tương hợp. Và vòng trầm hương bản chất cũng vẫn là gỗ (gỗ tức Mộc), nên nếu người mệnh Tang Đố Mộc đeo vòng trầm hương sẽ rất tốt, đem lại nguồn sinh khí dồi dào và năng lượng tích cực cho chủ nhân.

Đặc biệt, mệnh Mộc phù hợp với hầu hết các thiết kế, mẫu mã vòng trầm. Do đó, bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình mẫu vòng trầm hương yêu thích, không chỉ tôn lên vẻ đẹp, sự sang trọng của bản thân, mà còn giúp cân bằng năng lượng tích cực, hỗ trợ công việc hanh thông, thuận lợi và thu hút nhiều may mắn.

Vòng tay trầm hương

Dây chuyền trầm hương

Tương tự như vòng tay trầm hương, dây chuyền trầm hương cũng là vật phẩm may mắn được rất nhiều người mệnh Tang Đố Mộc yêu thích. Dây chuyền được chế tác tự nhiên, vân gỗ độc đáo, hương thơm thuần khiết, vừa ngoài thể hiện được cá tính, phong cách của chủ nhân, vừa là vật phẩm giúp tỏa hương dịu nhẹ, thư thái, dễ chịu, mang lại nhiều năng lượng may mắn trong công việc, cuộc sống.

*Lưu ý: Năng lượng, sinh khí mạnh mẽ ở vòng trầm, dây chuyền trầm chỉ xuất hiện ở những vật phẩm chế tác từ trầm hương thiên nhiên, trải qua thời gian tích tụ trầm dài, kết tinh tinh hoa, vượng khí đất trời. Do đó, để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, tốt nhất bạn nên ưu tiên kết nối các thương hiệu, cửa hàng trầm hương uy tín, thông tin rõ ràng để được cam kết quyền lợi tốt nhất.

Dây chuyền trầm hương

Liên hệ Hotline: 08767.33333, hoặc truy cập website chính thức Cung Trầm Gallery - thương hiệu trầm sạch, uy tín nhất nhì thị trường hiện nay, chắc chắn là lựa chọn “hoàn hảo”, giúp bạn dễ dàng sở hữu vật phẩm vòng trầm, trang sức trầm hương ưng ý nhất.

Đá phong thủy mệnh Mộc

Đá phong thủy cũng là một trong những vật phẩm may mắn được nhiều người yêu thích. Theo đó, người mệnh Tang Đố Mộc thường sẽ ưu tiên lựa chọn các loại đá có màu sắc tương hợp như đá ngọc lục bảo, đá sapphire đỏ, đá peridot, đá garnet nâu sẫm (đen),.... để tạo nguồn năng lượng tương sinh, hỗ trợ công việc hanh thông, thuận lợi và đạt được nhiều bước tiến mới.

Bùa bình an, may mắn

Thêm một gợi ý nữa cho những ai đang băn khoăn, không biết Tang Đố Mộc nên mang theo gì bên người đó là bùa bình an. Lá bùa đặt vừa vặn trong ví, vừa thu hút tài lộc, vượng khí, vừa bảo vệ bình an cho chủ nhân. Thường thì, bạn có thể xin bùa tại các đền, chùa, miếu đình, trấn, am,.... thời hạn sử dụng 1 năm, và sang năm sau khi đi lễ chùa bạn sẽ thực hiện lại lễ và xin một lá bùa khác.

Tổng kết

Bài viết trên, Cung Trầm Gallery đã tổng hợp đến bạn những thông tin thú vị, giải đáp chi tiết mệnh Tang Đố Mộc là gì, năm sinh, tính cách, cũng như vật phẩm phong thuỷ may mắn nên mang theo bên người. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, bạn đừng quên có thể để lại Comment ngay bên dưới để được chúng tôi tư vấn, hỗ trợ tốt nhất. 

------------------

CUNG TRẦM GALLERY BY TRẦM THIỆN TÂM - TINH HOA TRẦM VIỆT

🌏 Hotline: 08767.33333 | 0877.999.666

🌏 Website: tinhhoatramviet.com

📧 Email: info@tramthientam.com.vn

🏠Địa chỉ: Lô TT02-15, KĐT HD Mon, Nam Từ Liêm, Hà Nội

⏰ Giờ mở cửa: 8h00 - 22h00

Đang xem: Tang Đố Mộc là gì? Hợp - Khắc mệnh gì? Đồ nào đem May mắn?

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng
article