Ngũ Lộ Thần Tài là gì? Có Nên Mang Theo Hay Không?

Ngũ Lộ Thần Tài là gì? Có Nên Mang Theo Hay Không?

Ngày nay, khi xã hội càng phát triển, đời sống con người càng nâng cao, thì nhu cầu sử dụng các vật phẩm phong thủy để tạo may mắn, thu hút tài lộc, vượng khí cho gia đình càng được nhiều người biết đến. Trong đó, bùa Ngũ Lộ Thần Tài là gì, tại sao lại được săn lùng bởi nhiều người cũng là vấn đề rất nổi bật. Để giải đáp chi tiết những băn khoăn này, bạn hãy cùng Cung Trầm Gallery khám phá bài viết dưới đây.

Ngũ Lộ Thần Tài là gì?

Ngũ Lộ Thần Tài là tấm bùa có năm vị thần tượng trưng cho phúc khí may mắn, tài lộc và hạnh phúc trong dân gian. Hình tượng Ngũ Lộ Thần Tài được người dân Việt Nam và Trung Quốc cực kỳ tôn thờ, cũng chế tác thành nhiều vật phẩm phong thủy, tâm linh như tượng Ngũ Lộ Thần Tài, tranh Ngũ Lộ Thần Tài, bùa Ngũ Lộ Thần Tài,...

Người thỉnh Ngũ Lộ Thần Tài thường sẽ là những người muốn cầu tài lộc, cầu bình an, may mắn, cầu cho công việc thuận lợi, hanh thông, hoặc là các cửa hàng buôn bán, cơ sở kinh doanh lớn như công ty, tập đoàn,.... Bởi vậy, sẽ không khó để bạn có thể bắt gặp hình tượng Ngũ Lộ Thần Tài ở bất cứ đâu, trong nhà, trong văn phòng công ty, hoặc thậm chí cả trong ô tô khi người dùng muốn cầu bình an, may mắn.

Ngũ Lộ Thần Tài là gì

Ngũ Lộ Thần Tài gồm những ai?

Ngũ Lộ Thần Tài là một nét tín ngưỡng văn hóa có từ lâu đời về “năm” vị thần bậc nhất. Trong các bức tranh, bùa hoặc tượng Ngũ Lộ Thần Tài sẽ hình ảnh của Triệu Công Minh cùng 4 vị bệ hạ của ông - những vị thần tài được coi là quan trọng nhất trong văn hóa phương Đông.

Theo truyền thuyết, Triệu Công Minh (hay còn được gọi là Tài Bạch Tinh Quân, hoặc Triệu Công Nguyên Soái) là một vị thần tài đời nhà Tần, Trung Lộ Thần Tài với ngày vía là ngày rằm tháng ba (15/3) âm lịch hàng năm. Nhiều người tin rằng, việc thờ phụng ông tại nhà riêng, tiệm kinh doanh, buôn bán, hoặc nhà hàng sẽ giúp thu hút may mắn, tài lộc, công việc làm ăn cũng thuận lợi, hanh thông hơn rất nhiều.

Ngoài Triệu Công Minh, thì Ngũ Lộ Thần Tài còn có 4 vị thần hộ mệnh khác, tượng trưng cho tiền tài, may mắn trên các cung đường khác nhau như:

  • Chiêu bảo, tức Chiêu bảo thiên tôn Tiêu Thăng - tượng chứa bảo vật.

  • Nạp Trân, tức Nạp Trân Thiên tôn Tào Bảo - tượng thu vật báu.

  • Chiêu tài, tức Chiêu tài sức giả Trần Cửu Công - tượng mang tài lộc.

  • Lợi thị, tức Lợi thị tiên quan Diêu Thiếu Tư - tượng thu lợi nhuận.

Ngũ Lộ Thần Tài gồm những ai

Bùa hộ mệnh Ngũ Lộ Thần Tài

Bùa Ngũ Lộ Thần Tài là một lá bùa gồm hai mặt, một mặt vẽ hình của 5 ông Thần Tài và các đồng xu, tiền tài, vàng bạc. Mặt còn lại in chữ Trung Quốc và các ký hiệu đặc biệt tùy tín ngưỡng, tôn giáo, hoặc người làm bùa. Nguyên lý của bùa Ngũ Lộ Thần Tài cũng giống như các lá bùa hộ mệnh khác, tựa như một dạng năng lượng tích cực, năng lượng dương để bảo vệ sự bình an, may mắn cho chủ nhân, từ đó cũng giúp xua đi âm khí, tạp khí và năng lượng xấu xung quanh.

Ngoài ra, theo dân gian, năm vị Thần tài này không chỉ giúp cứu bệnh trừ tà, mà còn hỗ trợ cho những người làm ăn, kinh doanh, thương gia buôn bán được thuận lợi, phát tài phát lộc đầy nhà. Bởi vậy, đã có rất nhiều người cố gắng để tìm mua bằng được lá bùa này.

Ý nghĩa của Ngũ Lộ Thần Tài

Tác dụng của Ngũ Lộ Thần Tài đáp ứng tất cả những mong muốn của người làm ăn, kinh doanh khi phát tâm đủ mạnh, niềm tin đủ lớn và sự thiện lương trọn vẹn trong tâm hồn. Vậy nên, mỗi vật phẩm sẽ mang lại nhiều ý nghĩa khác nhau trong tâm linh, phong thủy, sức khỏe và đường tình duyên của mỗi người. Cụ thể như:

1- Về phong thủy

Xét về khía cạnh phong thủy, Ngũ Lộ Thần Tài có thể phù hợp với tất cả các mệnh trong ngũ hành tương sinh. Từ đó giúp cho cuộc sống, công việc làm ăn và buôn bán của các thương gia, doanh nhân được thuận lợi, mang đến phước lành, phúc lộc cho gia chủ. Người giữ Ngũ Lộ Thần Tài bên người cũng sẽ được bảo hộ khỏi những tai ương, vận rủi đeo bám, giúp đẩy lùi âm khí, tà khí và mang lại vạn dặm bình an.

2- Về sức khỏe

Ngũ Lộ Thần Tài cũng được xem là vật phẩm tạo sự an lành, giúp cho chủ nhân có sức khỏe dồi dào, gia sự bình an, cuộc đời gặp nhiều may mắn, an yên và hạnh phúc. Người thỉnh cầu sẽ tránh được những bệnh lặt vặt, thúc đẩy tinh thần. 

3- Về tình duyên

Ngũ Lộ Thần Tài “chuẩn”, linh tính ứng nghiệm có thể cảm nhận, thấu hiểu được tần số rung động, suy nghĩ và cảm xúc của chủ nhân. Bởi vậy, khi người sử dụng có đủ may mắn, niềm tin vào Ngũ Lộ Thần Tài, ắt hẳn đường tình duyên sẽ chớm nở.

Ý nghĩa của Ngũ Lộ Thần Tài

Tóm lại, bạn đừng chỉ suy nghĩ rằng chỉ cần thỉnh Ngũ Lộ Thần Tài về là công việc làm ăn sẽ suôn sẻ, may mắn và thuận lợi. Bởi sự giàu có, phước lành hay không còn phụ thuộc rất lớn vào tâm đức của bạn. Nếu bạn mang bùa Ngũ Lộ Thần Tài bên người mỗi ngày nhưng lại làm việc ác, tâm sân si, tính thù ghét, đố kỵ, thì dù là bùa may mắn, hay bất cứ vật phẩm phong thủy nào cũng đều không có tác dụng.

Ngũ Lộ Thần Tài nên để ở đâu?

Khi thỉnh bùa hộ mệnh Ngũ Lộ Thần Tài, người sử dụng phải thực sự thành tâm và tôn kính. Lá bùa nên đặt ở nơi kín đáo, sạch sẽ, như vậy mới có thể phát huy tối đa công dụng, bảo vệ chủ nhân bình an và thu hút nhiều tiền tài. 

Nếu muốn mang theo bùa bên người, bạn có thể đặt chúng trong túi xách, ví, hoặc balo, tuyệt đối không được vứt bùa một cách bừa bãi. Trường hợp bạn thỉnh tượng Ngũ Lộ Thần Tài để mang lại may mắn trong làm ăn, kinh doanh, thì hãy đặt chúng trên bàn thờ Thần Tài, bàn làm việc, két sắt, hoặc nơi thần tài phù hộ để thu hút vượng khí tốt nhất.

Lưu ý: Nếu đặt bùa lên bàn thờ Thần Tài, bạn nên thắp hương khấn xin khai báo trước khi sử dụng.

Thỉnh bùa Ngũ Lộ Thần Tài ở chùa nào?

Hiện nay, bùa Ngũ Lộ Thần Tài rất dễ tìm kiếm trên các trang mạng xã hội, các hội nhóm, cửa hàng phong thủy,.... Nhưng phần lớn không phải là hình ảnh của ngài Triệu Công Minh, lá bùa “không” chuẩn nên sẽ không mang lại linh nghiệm thu hút tài lộc, bảo vệ bình an như nhiều người nghĩ.

Theo nhận định của các chuyên gia phong thủy, để có được lá bùa Ngũ Lộ Thần Tài tốt nhất, bạn nên đích thân đến những ngôi chùa cổ ở núi Hy Mã Lạp Sơn để thỉnh bùa. Lá bùa tốn nhiều công sức, trải qua nhiều gian nan, vất vả để thỉnh thì sẽ có linh tính rất  mạnh, mang đến may mắn, tài lộc và phát huy hết năng lực vốn có.

Thỉnh bùa Ngũ Lộ Thần Tài ở chùa nào

Cách sử dụng bùa Ngũ Lộ Thần Tài linh nghiệm nhất

Để bùa Ngũ Lộ Thần Tài có linh tính và thực sự ứng nghiệm, bạn cũng cần biết cách sử dụng bùa sao cho đúng, phù hợp với mục đích thỉnh cầu cũng như ước nguyện may mắn khi mang theo bùa bên người. Cụ thể như:

  • Thứ nhất, Ngũ Lộ Thần Tài cần sự tin tưởng tuyệt đối từ người sở hữu. Kiên trì không nóng vội, không phỉ báng, thành tâm ứng nghiệm sẽ đạt được những gì mong muốn.

  • Thứ hai, mỗi lá bùa được tạo ra chỉ ứng với một chủ nhân duy nhất, vì vậy bạn tuyệt đối không được cho mượn, hoặc tặng vật này cho người khác.

  • Thứ ba, khi mang bùa Ngũ Lộ Thần Tài bên người, bạn nên cố gắng để nó không bị vấy bẩn, hư hại, tránh linh tính bên trong bùa biến mất hoàn toàn, trở thành vật vô tri, vô giác.

  • Cuối cùng, ngoài việc thỉnh cầu về, Ngũ Lộ Thần Tài cũng cần được thờ phụng sạch sẽ, đầy đủ và tôn trọng, có như vậy mới có thể phát huy hết công dụng, mang lại may mắn, tài lộc và vượng khí tốt cho chủ nhân.

Lưu ý: Nếu bạn mệnh Mộc thì có thể lựa chọn kết hợp bùa Ngũ Lộ Thần Tài và dây chuyền Trầm hương mang theo người để khiến lòng mình trở nên bình an và may mắn hơn nhé.

Tổng kết

Như vậy, Cung Trầm Gallery đã chia sẻ với bạn những thông tin chi tiết về Ngũ Lộ Thần Tài là gì, ý nghĩa cũng như cách sử dụng linh ứng, hiệu quả qua bài viết này. Nếu bạn có ý định sử dụng vật phẩm phong thủy may mắn, hỗ trợ công việc kinh doanh thuận lợi, làm ăn phát đạt, thì hãy truy cập ngay website hoặc đến cửa hàng của Cung Trầm để mua và lựa chọn thêm nhiều mẫu vật phẩm phong thủy ý nghĩa khác.

------------------

CUNG TRẦM GALLERY BY TRẦM THIỆN TÂM - TINH HOA TRẦM VIỆT

🌏 Hotline: 08767.33333 | 0877.999.666

🌏 Website: tinhhoatramviet.com

📧 Email: info@tramthientam.com.vn

🏠Địa chỉ: Lô TT02-15, KĐT HD Mon, Nam Từ Liêm, Hà Nội

⏰ Giờ mở cửa: 8h00 - 22h00

Đang xem: Ngũ Lộ Thần Tài là gì? Có Nên Mang Theo Hay Không?

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng
article