Mệnh Dương Liễu Mộc là gì? Hợp - Khắc như nào?

Mệnh Dương Liễu Mộc là gì? Hợp - Khắc như nào?

Mệnh Dương Liễu Mộc là gì? Tính cách, sự nghiệp của người mệnh Dương Liễu Mộc như thế nào? Hợp màu gì, mệnh gì? Khắc mệnh nào? Nếu đây là những vấn đề bạn đang băn khoăn khi tìm hiểu về mệnh Dương Liễu Mộc, quan hệ tương sinh, tương khắc, thì đừng vội bỏ qua bài viết hữu ích dưới đây của Cung Trầm Gallery nhé.

Mệnh Dương Liễu Mộc là gì?

Mệnh Dương Liễu Mộc là được ví như là loại cây có thân mềm mỏng, mảnh mai. Trong phong thủy, Dương liễu mộc được biết là một loại mệnh mộc có cốt khí kém bù lại thì lại toát lên sự nhẹ nhàng, liễu yếu đào tơ nhưng cốt cách bên trong lại là người rất thấu đáo, giàu tình cảm và cũng khá nhạy bén với thực tế. Bên cạnh đó, dương Liễu Mộc còn thuộc một trong 6 nạp âm thuộc hành Mộc, bao gồm: Đại Lâm Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đố Mộc, Thạch Lựu Mộc và Dương Liễu Mộc.

Mệnh Dương Liễu Mộc là gì

Người mệnh Dương Liễu Mộc sinh năm nào?

Những người sinh năm Nhâm Ngọ (1942, 2002, 2062) và Quý Mùi (1943, 2003, 2063) sẽ mang ngũ hành nạp âm Dương Liễu Mộc, cụ thể:

1- Người sinh năm Nhâm Ngọ

Thiên can Nhâm thuộc hành Thủy, khắc với địa chi Ngọ thuộc hành Hỏa, vận mệnh của người này nhìn chung phải trải qua nhiều khó khăn, thử thách mới thu được trái ngọt.

2- Người sinh năm Quý Mùi

Thiên can Quý thuộc hành Thủy khắc với địa chi Mùi thuộc hành Thổ, cuộc đời họ cũng phải trải qua nhiều gian truân, vất vả, không ngừng cố gắng, nỗ lực mới đạt được thành công.

Tổng quan tử vi người mệnh Dương Liễu Mộc

Hiểu rõ tổng quan tử vi người mệnh Dương Liễu Mộc sẽ giúp bạn định hướng phần nào công việc, cuộc sống và hoạch định trong tương lai. Cụ thể như:

Tính cách

Sao y như tên gọi, người mệnh Dương Liễu Mộc thường có tính cách mềm dẻo, uyển chuyển, cư xử khéo léo và rất được lòng mọi người. Rất hiếm khi bạn thấy họ xảy ra tranh chấp, cãi cọ, hay tỏ ra thái độ khó chịu. Bởi họ sẵn sàng nhường lợi ích, nhận phần thiệt về mình thay vì xảy ra tranh chấp hơn thua để hạn chế bầu không khí căng thẳng, hòa nhã với mọi người.

Họ cũng là những người có suy nghĩ rất chín chắn và cẩn thận, biết việc nào nên làm và không nên làm. Tuy nhiên, sự cẩn thận quá mức lại khiến họ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội trong cuộc sống, công việc làm ăn chậm trễ khiến con đường sự nghiệp không mấy khả quan lại càng trở nên khó khăn, vất vả. 

Người mệnh Dương Liễu Mộc cũng khá yếu đuối, sức chịu đựng không tốt, không kiên định và thiếu quyết đoán. Do đó, trong cuộc sống hàng ngày, cũng sẽ có đôi lúc họ gặp phải thị phi, lung lay chính kiến bởi những tác nhân bên ngoài.

Tổng quan tử vi người mệnh Dương Liễu Mộc

Sự nghiệp

Người tuổi Nhâm Ngọ và Quý Mùi bản tính vốn hiền lành, thân thiện, dễ gần gũi với mọi người, nên ưu tiên các nghề như giáo viên, ngoại giao, quan hệ công chúng sẽ rất tốt. Tham gia những lĩnh vực này, họ có thể phát huy tối đa thế mạnh của bản thân. Nếu quyết tâm, cố gắng, không ngại khó khăn, thử thách thì sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Ngoài ra, tính cách của họ cũng rất phù hợp với những ngành nghề thiên về chăm sóc sức khỏe như bác sĩ, dược sĩ, y tá, điều dưỡng,... Sự lương thiện, hòa nhã và cách cư xử khéo léo sẽ giúp họ rất nhiều trong công việc, tiến xa hơn trên bước đường sự nghiệp.

Tình duyên

Đường tình cảm của người mệnh Dương Liễu Mộc sẽ có phần thuận lợi hơn so với đường công danh, sự nghiệp. Họ thuộc tuýp người khá e thẹn, rụt rè, nhưng với bản chất hiền lành, nhân hậu, nên được rất nhiều người yêu thích.

Trong hôn nhân, cuộc sống của họ cũng gặp khá nhiều điều tốt lành, gia đạo bình an, yên vui và hạnh phúc. Bởi lẽ, một khi họ đã quyết định yêu ai, thương ai, thì sẽ tiến tới hôn nhân, vun đắp hạnh phúc và sẵn sàng cùng đối phương gắn bó qua mọi gian khó.

Mệnh Dương Liễu Mộc hợp khắc màu gì?

Lựa chọn màu sắc hợp mệnh, tương sinh ngũ hành, người mệnh Dương Liễu Mộc có thể thu hút nhiều may mắn, sức khỏe và bình an. Ngược lại, họ cũng cần tránh những màu sắc tương khắc, hạn chế xui rủi, vận may không tốt khi sở hữu. Cụ thể như:

1- Màu hợp mệnh Dương Liễu Mộc

 • Màu sắc tương sinh hành Thủy như: Đen, Xanh dương 

 • Màu sắc tương sinh hành Mộc: Xanh lá cây 

2- Màu khắc Dương Liễu Mộc

 • Màu sắc tương sinh hành Kim: Trắng, Bạc, Xám

 • Màu sắc tương sinh hành Thổ: Nâu, Vàng

 • Màu sắc tương sinh hành Hỏa: Đỏ, Cam, Tím

Mệnh Dương Liễu Mộc hợp khắc màu gì

Người mệnh Dương Liễu Mộc hợp mệnh gì? Khắc mệnh gì?

Trong ngũ hành có 5 cung mệnh: Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Mỗi bản mệnh cũng sẽ có những yếu tố tương sinh, tương khắc khác nhau. Theo đó, người mệnh Dương Liễu Mộc cơ bản sẽ hợp - khắc các mệnh sau:

Mệnh hợp Dương Liễu Mộc

Theo ngũ hành tương sinh, tương khắc, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, nên nạp âm Dương Liễu Mộc sẽ tương hợp các cung mệnh cụ thể như:

1- Tương sinh mệnh Mộc

 • Dương Liễu Mộc: Hai nạp âm cùng bản mệnh, sự kết hợp có thể tạo nên tình thế nâng đỡ nhau, hỗ trợ cục diện thành công, vinh hiển.

 • Đại Lâm Mộc: Đại thụ to lớn, sức sống cao khi gặp gỡ Dương Liễu yếu mềm có thể xảy ra sự cạnh tranh về nước, ánh sáng, chất dinh dưỡng, nhưng cũng rất tích cực, có tính thúc đẩy sự phát triển, vững mạnh cho cả hai.

 • Tùng Bách Mộc: Nạp âm cùng mệnh Mộc, cuộc gặp gỡ cũng mang đến nhiều vinh hiển, may mắn và thành công.

 • Thạch Lựu Mộc: Thạch Lựu và Dương Liễu kết hợp cũng là mối quan hệ tốt, hỗ trợ nhau cùng phát triển. 

 • Bình Địa Mộc: Cây ở đồng bằng và dương liễu gặp gỡ cũng tạo nên sự tương sinh, kết hợp tốt đẹp, giàu sang và phú quý.

 • Tang Đố Mộc: Tùng bách mạnh mẽ, sinh trưởng tốt, nếu kết hợp cùng Dương Liễu Mộc cũng sẽ tạo nên sự cạnh tranh lớn, mang lại thịnh vượng, giàu sang.

2- Tương sinh mệnh Thủy

 • Đại Khê Thủy: Dương liễu muốn sinh trưởng, phát triển tốt thì cũng không thể thiếu nước, sự gặp gỡ tất tạo nên một mối quan hệ tốt, vững mạnh.

 • Thiên Hà Thủy: Nước mưa cũng rất tốt cho cây cối, khi kết hợp cùng Dương Liễu có thể hỗ trợ rất mạnh, linh khí ngút ngàn.

 • Tuyền Trung Thủy: Nước suối nguồn cung cấp dinh dưỡng rất tốt cho cây, sự hội ngộ sẽ mang đến vượng khí tốt lành, hứa hẹn đại cuộc thành công rực rỡ.

 • Giản Hạ Thủy: Hai nạp âm gặp nhau cũng vô cùng cát lợi, bởi đơn giản, cây dưỡng liễu cũng cần rất nhiều nước để sinh trưởng.

3- Tương sinh mệnh Hoả 

 • Lư Trung Hỏa: Dương Liễu thân gỗ, hỗ trợ nội lực cho hỏa khí mạnh mẽ, sự gặp gỡ cũng mang đến khá nhiều cát lợi, may mắn.

 • Sơn Hạ Hỏa: Hai nạp âm hội ngộ có thể mở ra thời đại mới, mang lại nhiều may mắn, cát lợi vì Mộc sinh Hỏa.

 • Thiên Thượng Hỏa: Ánh sáng mặt trời cũng giúp cây cối xanh tươi, phát triển tốt, nếu kết hợp ắt hẳn mang đến nhiều phú quý, may mắn.

3- Tương sinh mệnh Thổ

 • Đại Trạch Thổ: Dương liễu sinh trưởng trên đất, cần nhiều nước và dinh dưỡng. Đất cồn bãi lại rất nhiều năng lượng, nên nếu kết hợp sẽ hỗ trợ rất tốt, nhiều may mắn.

Mệnh hợp Dương Liễu Mộc

Mệnh khắc Dương Liễu Mộc

Để tránh những bất lợi, ít nhiều cản trở đến công việc và may mắn, người tuổi Nhâm Ngọ và Quý Mùi sẽ cần hạn chế kết nối, gặp gỡ những mệnh xung khắc như:

1- Tương khắc mệnh Thổ

 • Bích Thượng Thổ: Mộc khắc Thổ, dương liễu sinh trưởng, phát triển tốt sẽ ảnh hưởng lớn đến sự kiên cố của tường nhà, tốt nhất là không nên kết hợp.

 • Sa Trung Thổ: Dương liễu cũng không thể bền chặt nơi đất cát, sự gặp gỡ tất đổ vỡ, không mang lại nhiều may mắn.

 • Ốc Thượng Thổ: Hai nạp âm xung khắc, kết hợp thường sẽ dẫn đến viễn cảnh tăm tối, bởi bản thân ngói rất kỵ gỗ để có tính bền vững.

 • Thành Đầu Thổ: Đất tường thành bền vững, rất kỵ khi bị Mộc phá hoại, nên tốt nhất là không nên kết hợp, tránh thiệt hơn mất lòng cả đôi bên.

 • Lộ Bàng Thổ: Đất ở xa lộ chắc chắn cũng không thích hợp cho cây dương liễu phát triển, nếu có gặp gỡ, hội ngụ cũng chỉ đi vào ngõ cụt.

2- Tương khắc mệnh Kim

 • Bạch Lạp Kim: Hai nạp âm tương khắc nếu kết hợp với nhau sẽ rất xấu, đại sự không thành.

 • Thoa Xuyến Kim: Trang sức tôi luyện và Dương Liễu Mộc không có sự tương tác, cố đặt cạnh nhau cũng không có kết quả tốt.

 • Sa Trung Kim: Dương Liễu yếu mềm, sinh trưởng trên mỏ khoáng sản tất sẽ khô héo, thiếu sức sống, tốt nhất là không nên kết hợp.

 • Kim Bạch Kim: Hai nạp âm dù không có mối liên hệ, nhưng Kim khắc Mộc, nếu gặp nhau thì cũng không có mối quan hệ tốt.

 • Hải Trung Kim: Kim loại trong nước biển mặn cũng chẳng có sự tương tác với Dương liễu, sự kết không hòa hợp, không cát lợi.

 • Kiếm Phong Kim: Dao kiếm sắc nhọn có thể chém đứt lìa dương liễu, cuộc gặp gỡ cũng chỉ mang đến kết cục thất bại, không may mắn.

3- Tương khắc mệnh Hỏa

 • Sơn Đầu Hỏa: Hai nạp âm kết hợp chỉ có lợi cho Hỏa, còn Dương Liễu thì không.

 • Tích Lịch Hỏa: Sét đánh xuống cũng không có lợi cho cây, gây đổ gãy, chết chóc, thiêu rụi, nếu kết hợp cũng mang đến nhiều xui xẻo.

 • Phúc Đăng Hỏa: Dù Mộc sinh Hỏa, nhưng Dương liễu và Phúc Đăng (ngọn đèn) cũng không thể tương sinh. Nếu có cũng chỉ là ít may mắn vì quy luật ngũ hành.

4- Tương khắc mệnh Thuỷ

 • Trường Lưu Thủy: Dòng chảy mạnh có thể cuốn trôi, ngập úng cây cối, hai mệnh nếu gặp nhau cũng không tạo nên mối quan hệ tốt.

 • Đại Hải Thủy: Dương liễu nếu gặp nước biển mặn cũng không thể phát triển, cây khô héo, hết sự sống, bởi vậy sự kết hợp cũng chỉ mở ra cảnh bi thương, xui xẻo.

Mệnh khắc Dương Liễu Mộc

Dương Liễu Mộc mang gì may mắn, thu hút bình an?

Theo quan niệm phong thủy, người mệnh Dương Liễu Mộc sở hữu những món đồ phù hợp cung mệnh cũng sẽ mang lại nhiều may mắn, vượng khí và tài lộc trong cuộc sống. Chẳng hạn như:

Túi trầm hương

Trầm hương tinh hoa, hội tụ linh khí, vượng khí đất trời, gói ghém trong những túi gấm nhỏ là vật phẩm “may mắn” được rất nhiều người mệnh Dương Liễu Mộc yêu thích. Bởi lẽ, năng lượng ở trầm không chỉ giúp hóa giải điềm xấu, xui rủi, mang tới điềm lành, may mắn cho chủ nhân, mà còn hỗ trợ rất tốt cho sức khỏe. Mang theo bên người như vật hộ thân, hoặc giữ trong túi xách, bạn có thể cảm thấy an tâm, thư thái và tịnh tâm hơn rất nhiều.

Túi trầm hương

Trang sức chuỗi hạt trầm hương

Trang sức trầm hương cũng là những món quà rất ý nghĩa với người mệnh Dương Liễu Mộc. Hương thơm dịu nhẹ tự nhiên, thư thái ở trầm khi có tác động ma sát với cơ thể sẽ làm tăng thêm hương thơm dễ chịu, hỗ trợ khí huyết lưu thông, tâm trạng an yên, thanh tịnh và lắng đọng tuyệt vời.

Ngoài ra, trang sức từ trầm còn có thể giúp người đeo thu hút nhiều may mắn, bình an và tránh được vận xui, điềm xấu cho gia chủ. Từ đó, hỗ trợ vượng khí, tài lộc rất tốt cho những người làm ăn, kinh doanh, công việc cũng hanh thông, thuận lợi hơn rất nhiều.

Trang sức chuỗi hạt trầm hương

Cung Trầm Gallery hiện là một trong số ít những thương hiệu trầm sạch, trầm tự nhiên uy tín được nhiều khách hàng quan tâm và tin tưởng. Vì vậy, nếu có định tìm mua trầm hương, trang sức từ trầm tự nhiên, bạn cũng đừng quên có thể liên hệ đơn vị qua Hotline: 08767.33333, hoặc ghé thăm trực tiếp cửa hàng tại Địa chỉ: Lô TT 02 - 15, KĐT HD Mon, Nam Từ Liêm, Hà Nội để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

Vật phẩm đá phong thủy 

Đá phong thủy hội tụ tinh hoa, năng lượng tích cực và sự lạc quan của vạn vật, mang đến nhiều may mắn, hỗ trợ công danh, sự nghiệp thăng tiến, cầu bình an, sức khỏe và tài lộc cho gia chủ. Chưa kể, vật phẩm chế tác từ đá phong thủy cũng rất đa dạng, nổi bật như trang sức, trụ đá, quả cầu phong thủy, linh vật may mắn,.... phù hợp nhiều nhu cầu, mục đích sử dụng khác nhau của người mệnh Dương Liễu Mộc.

Vật phẩm đá phong thủy

Thiềm thừ ngậm tiền

Thiềm thừ ngậm tiền (cóc ngậm tiền) cũng là vật phẩm may mắn rất tốt cho người mệnh Dương Liễu Mộc. Bởi theo quan niệm dân gian, hình tượng cóc ngậm tiền là biểu trưng của tiền tài, phúc khí và tài lộc. Người sở hữu thiềm thừ có thể thu hút nhiều may mắn, giảm bớt rủi ro, kinh doanh phát lộc và đón nhận nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Tổng kết

Tóm lại, bài viết là những chia sẻ tổng quan về mệnh Dương Liễu Mộc là gì, tổng quan tử vi, tính cách và sự nghiệp. Hy vọng, thông qua đó, bạn có thể hiểu rõ hơn về bản thân, công việc, quan hệ và những sự việc diễn ra trong cuộc sống hàng ngày, từ đó đưa ra những quyết định đúng đắn và chính xác nhất. Ngoài ra để cập nhật thêm các nội dung hay về phong thủy bạn có thể đọc nhiều hơn tại Blogs của Cung Trầm Gallery nhé.

------------------

CUNG TRẦM GALLERY BY TRẦM THIỆN TÂM - TINH HOA TRẦM VIỆT

🌏 Hotline: 08767.33333 | 0877.999.666

🌏 Website: tinhhoatramviet.com

📧 Email: info@tramthientam.com.vn

🏠Địa chỉ: Lô TT02-15, KĐT HD Mon, Nam Từ Liêm, Hà Nội

⏰ Giờ mở cửa: 8h00 - 22h00

Đang xem: Mệnh Dương Liễu Mộc là gì? Hợp - Khắc như nào?

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng
article