Vòng Phong Thuỷ Đeo Bao Nhiêu Hạt Để Mang Lại Tài Lộc?

Vòng Phong Thuỷ Đeo Bao Nhiêu Hạt Để Mang Lại Tài Lộc?

Vòng tay phong thuỷ vừa là món đồ trang sức có tính thẩm mỹ cao, vừa là vật phẩm “may mắn” chứa đựng nhiều ý nghĩa tâm linh, phong thuỷ sâu sắc. Đeo vòng phong thuỷ có thể giúp xua đuổi âm khí, tạp khí, tránh sự quấy rối của các năng lượng tiêu cực trong tâm linh, đồng thời thu hút tài lộc và vận may rất tốt trong công việc, cuộc sống.

Tuy nhiên, ngoài lựa chọn chất liệu, thương hiệu, thiết kế phù hợp với cung mệnh và tuổi tác, thì việc vòng phong thuỷ đeo bao nhiêu hạt tốt nhất cũng là thắc mắc của không ít người. Để có được câu trả lời chính xác, bạn đừng quên theo dõi chi tiết những thông tin hữu ích Cung Trầm Gallery sắp chia sẻ dưới đây nhé.

Nên đeo bao nhiêu hạt vòng phong thuỷ là tốt nhất

Vòng phong thuỷ đeo bao nhiêu hạt là tốt nhất?

Vòng trầm nên đeo bao nhiêu hạt? Về cơ bản, vòng tay phong thuỷ mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc, nên bạn sẽ không thể lựa chọn số hạt tùy ý như đeo các loại trang sức thông thường. Bởi, chọn đúng số hạt vòng có thể giúp bạn phát huy được tối đa năng lượng phong thuỷ mạnh mẽ, thu hút nhiều tài lộc, vận may tốt cho chủ nhân. Nhưng nếu chọn sai cách, số lượng hạt vòng có thể khắc với bản mệnh, làm giảm ý nghĩa phong thuỷ và giá trị vật phẩm.

Bên cạnh đó, có người đeo vòng để tôn lên vẻ đẹp của món trang sức, có người muốn thu hút may mắn, tài lộc, cũng có nhiều người mang tín ngưỡng tôn giáo riêng của mình. Vì vậy, việc vòng phong thuỷ đeo bao nhiêu hạt tốt nhất cũng có nhiều cách chọn khác nhau, cụ thể như sau:

Lựa chọn số hạt vòng phong thuỷ theo quy luật Luân Hồi

Theo quy luật Luân Hồi: Sinh - Lão - Bệnh - Tử, số lượng hạt vòng sẽ gắn liền với vòng đời tuần hoàn của mỗi đời người. Tương ứng với số 1 - cung Sinh, số 2 - cung Lão, số 3 - cung Bệnh, và số 4 là cung Tử. Vòng tuần hoàn sẽ lặp lại liên tục, cũng bởi vậy mà những số chia hết cho 4, hoặc chia 4 dư 3 sẽ là những con số không may mắn.

Và sự lựa chọn tốt nhất là các con số chia 4 dư 1 (thuộc cung Sinh) như 9, 13, 17, 21, 25,... nhằm chỉ sự khởi đầu, có nghĩa tồn tại. Hoặc những con số chia 4 dư 2 (thuộc cung Lão) như 14, 18, 22,... mang ý nghĩa trường thọ, hạnh phúc. Trong trường hợp, nếu số lượng hạt vòng phong thuỷ quá chật, hoặc quá lỏng, bạn muốn thay đổi để đeo vừa tay hơn, có thể mix thêm charm, hoặc lựa chọn 1 trong các cách tiếp theo đây.

Lựa chọn số hạt vòng phong thuỷ theo quy luật Luân Hồi

Lựa chọn số hạt vòng theo quan niệm Phật Giáo

Ngoài cách chọn theo quy luật Luân Hồi, bạn cũng có thể lựa chọn số hạt vòng phong thuỷ theo quan niệm Phật Giáo như 14 hạt, 18 hạt, 27 hạt, 54 hạt, 108 hạt, 216 hạt,... Mỗi con số sẽ ẩn chứa ý nghĩa sâu sắc trong Phật Giáo, nhiều tầng ý nghĩa sâu xa, nhưng nhìn chung đều hướng con người đến những điều tốt đẹp, giữ tâm thanh tịnh, an yên, không vướng vào những thị phi, những điều tiêu cực, xấu xa trong cuộc sống. Ví dụ như:

  • 12 hạt: Biểu thị cho Mười hai Nhân Duyên.

  • 18 hạt: Biểu thị cho 18 vị La Hán với Lục Căn - Lục Thức - Lục Trần.

  • 21 hạt: Biểu thị cho 21 giai vị khác nhau (Ngũ Trí Phật, Ngũ Căn, Thất Bồ Đề Phần,...)

  • 27 hạt: Biểu thị 27 cấp vị của Tiểu Thừa tu hành Tứ Hướng Quả, bao gồm 18 bậc Hữu Học của Tứ Hướng Tâm Quả trước và 9 bậc Vô Học của Đệ Tứ Quả A La Hán.

  • 54 hạt: Biểu thị cho 54 cấp vị trong quá trình tu hành của Bồ Tát (Thập Trú, Thập Hạnh, Thập Hồi Hướng, Thập Địa, Đẳng Giác và Diệu Giác).

  • 108 hạt: Biểu thị cho cầu chứng 108 pháp Tam Muội, đoạn trừ 108 muộn phiền nhân gian.

  • 216 hạt: Biểu thị cho những điều tốt đẹp nhất, mãi mãi lộc phát.

Lựa chọn số hạt vòng theo phong thuỷ

Theo quan niệm phong thuỷ, số lẻ là biểu tượng cho tính dương, nguồn gốc của những năng lượng dồi dào và mạnh mẽ, mang lại may mắn, vận khí tốt cho người dùng. Do vậy, những con số lẻ như 13, 17, 21, 25,.. luôn là các con số được nhiều người ưu tiên lựa chọn, mang lại nhiều ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp cho người đeo.

Lưu ý: 18 tuy là con số chẵn, nhưng xét theo quan điểm Phật Giáo lại là con số tốt, tượng trưng cho Thập Bát La Hán, ý muốn nhắc nhở các Phật tử, hoặc những người theo tín ngưỡng làm việc tích cực, suy nghĩ thiện tâm, hướng thiện. Đó cũng là lý do vì sao 18 không phải là con số lẻ, mà vẫn được rất nhiều người lựa chọn.

Lựa chọn số hạt vòng phong thuỷ phù hợp kích thước cổ tay

Thực tế, việc đeo vòng phong thuỷ bao nhiêu hạt sẽ không có câu trả lời nào là tốt nhất, mà chỉ có sự lựa chọn phù hợp tùy theo quan niệm của mỗi người. Số hạt vòng tuy có ý nghĩa rất lớn trong phong thuỷ, nhưng một chiếc vòng vừa vặn kích thước, cân đối hài hoà đeo trên tay cũng nên là sự ưu tiên khi bạn lựa chọn. Bởi, nếu số hạt vòng hợp phong thuỷ, nhưng quá chật sẽ hằn sâu trên cổ tay bạn, hoặc quá lỏng sẽ rất dễ bị tuột và bạn sẽ làm rơi nó, vì vậy hãy cân nhắc về sự thoải mái, kết hợp với số lượng hạt vòng phong thuỷ để lựa chọn cho mình chiếc vòng phù hợp nhất. 

Đến đây chắc hẳn bạn đã biết vòng phong thuỷ đeo bao nhiêu hạt rồi, tuy nhiên không phải ai cũng sẽ hợp. Đọc tiếp nội dung dưới đây để biết những ai có thể đeo vòng phong thủy hợp.

Lựa chọn số hạt vòng phong thuỷ phù hợp kích thước cổ tay

Những ai có thể đeo vòng phong thuỷ?

Nhìn chung, các mẫu vòng tay phong thuỷ trên thị trường được thiết kế với rất nhiều mẫu mã, kích thước to nhỏ khác nhau nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu người dùng. Vì vậy, dù bạn là ai, người già hay trẻ nhỏ, nam hay nữ đều có thể đeo vòng phong thuỷ. Chẳng hạn như:

  • Người già, trẻ nhỏ đeo vòng phong thuỷ để cầu mong sức khoẻ, bình an và hạnh phúc

  • Thanh, thiếu niên đeo vòng phong thuỷ thu hút may mắn, thuận lợi hơn trong công việc, học tập, cũng như thi cử.

  • Những người làm ăn kinh doanh đeo vòng trầm, vòng phòng thuỷ giúp tăng khả năng tập trung, may mắn và tài lộc.

Gợi ý vòng hạt phong thuỷ cho từng cung mệnh

Để các mẫu vòng hạt phong thuỷ nói chung và vòng trầm hương tự nhiên nói riêng phát huy được hết những công dụng vốn có, bạn cũng đừng quên lựa chọn vòng hạt phù hợp với bản mệnh, mang lại nhiều may mắn, tài lộc và hạnh phúc nhất cho gia chủ. Cụ thể như:

Vòng phong thuỷ mệnh Thổ

Người mệnh Thổ là những người trầm lắng, sâu sắc, vững vàng trong cả tính cách và tình cảm, nên hầu như có thể lựa chọn đeo mọi loại vòng phong thuỷ. Tuy vậy vẫn nên tránh các màu thuộc cung mệnh Mộc, bởi gỗ sẽ hút hết dưỡng chất ở đất.

Tương hợp: Màu vàng đậm, hoặc nâu đất (Gỗ trầm hương, Thạch anh nâu,...) để tăng cường sức khoẻ, mang lại nhiều may mắn, bình an.

Tương sinh: Màu sắc tương sinh thuộc cung mệnh Hoả như đỏ, hồng, cam, tím giúp bổ sung may mắn, năng lượng tích cực cho mệnh Thổ.

Tương khắc: Hạn chế các màu xanh lá thuộc cung mệnh Mộc.

Vòng phong thuỷ mệnh Kim

Theo quy luật tương sinh, tương khắc, người mệnh Kim có thể lựa chọn các mẫu vòng phong thuỷ bằng vàng, bạc, đá quý, hoặc gỗ trầm hương để cân bằng năng lượng, mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho chủ nhân.

Tương hợp: Màu vàng, trắng (Đá thạch anh trắng, Labradorite, bạc, vàng,...)

Tương sinh: Màu sắc vàng đậm, nâu đất,... tương sinh với mệnh Thổ (Thạch anh vàng, san hô thạch nâu, Đá mắt hổ,...)

Tương khắc: Tránh các màu xung khắc thuộc cung mệnh Hoả như đỏ, hồng, tím,...

Gợi ý vòng hạt phong thuỷ cho từng cung mệnh

Vòng phong thuỷ mệnh Hoả

Người mệnh Hoả sở hữu nguồn năng lượng cực kỳ mạnh mẽ, dễ khiến họ trở nên nóng nảy, mất kiểm soát. Bởi vậy, người mệnh Hoả nên đeo các loại vòng phong thuỷ như vòng trầm hương, đá quý tự nhiên,... để cân bằng năng lượng ở họ.

Tương hợp: Màu sắc cam, đỏ, hồng, tím (Hổ phách, Thạch anh tím, san hô đỏ, đá ruby,...)

Tương sinh: Mộc sinh Hoả với các màu sắc như xanh lá cây (Turquoise, Ngọc Myanmar, Diopside,...) sẽ làm dịu đi tính nóng nảy ở người mệnh Hoả.

Tương khắc: Hạn chế dùng các màu thuộc cung mệnh Thuỷ như xanh dương, đen,...

Vòng phong thuỷ mệnh Thuỷ

Người mệnh Thuỷ thường sẽ rất linh hoạt, khéo léo và mềm mỏng, nhưng đôi khi rất thiếu quyết đoán, nên cần đeo vòng phong thuỷ để kích thích năng lượng, mạnh mẽ để đạt được những điều ước muốn dễ dàng hơn.

Tương hợp: Màu sắc đen, xanh dương, hoặc xám (gỗ trầm hương, đá thạch anh, lưu ly,...)

Tương sinh: Màu sắc của cung mệnh Kim như vàng, bạc, trắng (Thạch anh, Labradorite, Jade trắng Myanmar, bạc,...)

Tương khắc: Hạn chế các màu sắc cam, hoặc nâu vì Thổ khắc Thuỷ.

Vòng phong thuỷ mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thường là những người nhẹ nhàng, mộc mạc, có sự liên kết với thiên nhiên, do đó nên chọn những loại vòng hạt phong thuỷ bằng gỗ, trầm hương, hoặc đá tự nhiên để bổ sung năng lượng cho bản thân. 

Tương hợp: Màu xanh (đá lưu ly xanh, thạch anh khói, turquoise,...)

Tương sinh: Màu sắc đen, xanh dương, xám, hoặc màu khói của mệnh Thuỷ.

Tương khắc: Vòng phong thuỷ kim loại bạc, vàng vì đó thuộc mệnh Kim xung khắc với mệnh Mộc.

Tóm lại, vòng phong thuỷ đeo bao nhiêu hạt tốt nhất sẽ không có quy chuẩn nhất định, điều này sẽ phụ thuộc theo nhu cầu, nguyện ước, cũng như tín ngưỡng tôn giáo của mỗi người. Vậy nên, nếu đang có ý định mua vòng phong thuỷ, bạn hãy nghiên cứu thật kỹ bài viết này để có những gợi ý chính xác nhất. Nghiên cứu xong bạn có thể tìm hiểu những vòng trầm hương phong thủy tại Cung Trầm Gallery ngay nhé.

------------------

CUNG TRẦM GALLERY BY TRẦM THIỆN TÂM - TINH HOA TRẦM VIỆT

🌏 Hotline: 08767.33333 | 0877.999.666

🌏 Website: tinhhoatramviet.com

📧 Email: info@tramthientam.com.vn

🏠Địa chỉ: Lô TT02-15, KĐT HD Mon, Nam Từ Liêm, Hà Nội

⏰ Giờ mở cửa: 8h00 - 22h00

Đang xem: Vòng Phong Thuỷ Đeo Bao Nhiêu Hạt Để Mang Lại Tài Lộc?

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng
article